Lily James đóng vai Lọ lem cứu hoàng tử trong phim cổ trang Rebecca

Rebecca là một bộ phim tình cảm, hơi rùng rợn, lại có chất hồi hộp của trinh thám

 

Lily James và Armie Hammer vừa trở lại màn ảnh rộng với bộ phim Rebecca công chiếu trên Netflix. Đây là một tác phẩm điện ảnh dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Daphne du Maurier. Tuy đây là một tiểu thuyết xưa cũ, được viết từ năm 1938. Nhưng cốt truyện vẫn, lạ lùng thay, dễ cảm thông trong thế kỷ 21.

Cốt truyện phim Rebecca

Lily James đóng vai Lọ lem cứu hoàng tử trong phim cổ trang Rebecca

Rebecca kể về mối tình của nữ chính không tên (Lily James thủ vai) và người đàn ông quý tộc goá vợ Maximilian de Winter (Armie Hammer đóng).

Nữ chính là một cô gái nghèo, mất cả cha lẫn mẹ. Cô trở thành hầu gái của bà góa Van Hopper giàu có người Mỹ. Khi họ đi nghỉ mát ở Monte Carlo, Monaco, cô gái này tình cờ chạm mặt người đàn ông hào hoa phong nhã. Ngay lập tức, cả hai rơi vào tiếng sét ái tình. Ông chóng vánh ngỏ lời cầu hôn để rước nàng về dinh.

Toà lâu đài hàng trăm tuổi ở Manderley. Ảnh: Netflix

Cơ ngơi của quý ông Maximilan de Winter là toà lâu đài Manderley ở Cornwall, phía Tây Nam Anh Quốc. Toà lâu đài diễm lệ ngay bên bờ biển. Và cô gái này nghiễm nhiên trở thành nữ chủ nhân của nó. Cuộc đời của cô như một nàng Lọ lem hiện đại.

Tuy nhiên, khi đến toà lâu đài này, cô phát hiện ra mối lương duyên này có nhiều uẩn khúc. Đặc biệt, bóng ma của vợ cũ, Rebecca, khiến cô trằn trọc. Quý bà Rebecca quá cố là một người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần, tài giỏi hơn người. Liệu cô có thể vượt qua sự ám ảnh của Rebecca để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình?

Nữ chủ nhân mới đối mặt với nhiều khó khăn trong khâu tiếp quản. Đặc biệt vì địch ý từ bà quản gia Danvers (Kristen Scott Thomas thủ vai). Ảnh: Netflix

Lily James đột phá trong phim Rebecca

Harper’s Bazaar sẽ không tiết lộ hết toàn bộ nội dung câu chuyện. Những éo le phía sau sẽ khiến bạn thật sự hồi hộp đấy!

Tuy nhiên, điều chúng tôi có thể tiết lộ là Lily James đã có màn lột xác trong phim Rebecca.

Lily James đóng vai Lọ lem cứu hoàng tử trong phim cổ trang Rebecca

Lily James được biến đến với dung mạo hơn là khả năng đóng phim. Cô bắt đầu nổi lên khi tham gia loạt phim Downton Abbey. Sau đó, cô liên tiếp bén duyên với những bộ phim cổ trang như live action Lọ lem (2015) và Pride and Prejudice and Zombies (2016). Tất cả những bộ phim này đều không cho cô nhiều đất diễn.

Phim Rebecca lại khác. Nhân vật nữ chính do Lily James thủ vai trưởng thành rõ rệt. Từ một cô gái ngây thơ, chẳng hiểu chuyện đời ở đầu phim. Cho đến một nữ gia chủ tìm cách cải thiện bản thân để tiếp quản lâu đài Manderley to lớn. Và cuối phim là một cô gái mạnh mẽ, đủ sức bảo vệ người thương của mình ở cuối phim.

Lily James đóng vai Lọ lem cứu hoàng tử trong phim cổ trang Rebecca

Bộ phim mở đầu với mối tình nên thơ giữa quý ông goá vợ Maximilian de Winter và cô gái ngây thơ, hồn nhiên, tràn đầy sức sống trẻ. Ảnh: Netflix

Lily James đóng vai Lọ lem cứu hoàng tử trong phim cổ trang Rebecca

Đến Manderley, cô bắt đầu học sự chững chạc cần có của một nữ gia chủ. Ảnh: Netflix

Cuối phim, cô mạnh mẽ trong bộ suit nữ quyền. Nhà tạo mẫu đã tìm đến vải dệt bouclé vintage của Chanel để tái hiện trang phục đúng với thập niên xưa cũ. Ảnh: Netflix

Thời trang tuyệt đẹp trong phim Rebecca

Giới yêu thời trang và làm đẹp sẽ đặc biệt mãn nhãn vì bối cảnh, trang phục và làm tóc trong bộ phim này. Rebecca được xem là bộ phim tình cảm gothic. Và vì vậy trang phục của Lily James cũng được đầu tư hết cỡ. Theo đúng chuẩn quý tộc Anh, cô phải ăn diện xa hoa khi ăn tối. Nhưng, gần cuối phim thì cô lại xuất hiện trong những trang phục sang trọng, hiện đại hơn, đúng với sự phát triển của tuyến nhân vật.

Vai nam chính, quý ông Maximilian de Winter do Armie Hammer thủ vai, sẽ khiến các chị em mê mệt vì vẻ đẹp trai cổ điển. Nam diễn viên này cao đến 1m95! Với gương mặt chữ điền nam tính, đôi vai rộng và đôi mắt đào hoa, anh vô cùng cuốn hút trong những bộ suit truyền thống của Anh Quốc.

Một trang phục của Lily James trong phim được ảnh hưởng bởi bộ suit len của Greta Garbo, nữ minh tinh đại diện cho Hollywood vàng son thập niên 1930-1940. Ảnh: Netflix

Lily James đóng vai Lọ lem cứu hoàng tử trong phim cổ trang Rebecca

Trang phục, bối cảnh của phim Rebecca hẳn sẽ làm các khán giả hài lòng. Ảnh: Netflix

>>> Xem thêm: NHỮNG VAI DIỄN ẤN TƯỢNG NHẤT CỦA NÀNG LỌ LEM LILY JAMES

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm