Hoạ sỹ Hồ Hưng ra mắt triển lãm tranh màu nước Người Qua Kẻ Lại

Hồ Văn Hưng là đại diện cho thế hệ hoạ sĩ trẻ Việt Nam với niềm đam mê và sáng tạo nghệ thuật không ngừng. Anh đã mang đến nhiều tác phẩm giá trị trên chất liệu màu nước quen thuộc. Tháng 2 này Hồ Hưng sẽ tiếp tục gửi đến người yêu nghệ thuật loạt tranh Người Qua Kẻ Lại – Passers By tại Vin Gallery Thảo Điền

Màu nước là một chất liệu cơ bản trong hội hoạ nhưng việc làm chủ những nét cọ không phải là điều mà hoạ sỹ nào cũng làm được. Không chỉ là thách thức trong việc sáng tác, tranh màu nước cũng không được yêu chuộng như những thể loại khác bởi sự mộc mạc, chân chất của nó. Hồ Hưng là số ít hoạ sỹ trẻ yêu mến nghệ thuật và chấp nhận dấn thân vào con đường nhiều gian nan này.

Một trong những điều gây ấn tượng trong tác phẩm của anh là chất liệu sáng tạo vô cùng mộc mạc: hình ảnh quê hương đất nước, cuộc sống hằng ngày của con người tại mỗi nơi mà anh đặt chân đến. Khi bước vào không gian của triển lãm Người Qua Kẻ Lại bạn sẽ không cảm nhận một sự choáng ngợp nào của nghệ thuật trừu tượng hay những hình ảnh hoa lệ. Cảm giác mà anh mang lại chính là sự ấm áp, hơi thở của quê nhà và biết đâu bạn lại thấy kỉ niệm của chính mình qua từng tác phẩm.

7.( 54 x 74)

May mắn có mặt tại buổi ra mắt triển lãm, tôi như chìm ngập trong không gian nghệ thuật cuộc sống. Không ít khách quốc tế đến đây thưởng thức các tác phẩm đều bất ngờ và mong muốn được trò chuyện với người kể lên những câu chuyện này. Hồ Hưng bước vào một cách lặng lẽ, không nhiều người phát hiện ra sự có mặt của anh. Đứng cạnh một nhóm khách tham anh mở lời: ”Các bạn là sinh viên à, thật vui khi nhìn thấy các bạn trẻ tại đây”. Ở anh có một sự say mê nghệ thuật giao hoà cùng sức trẻ, tham vọng được mang nghệ thuật đi đến mọi ngách ngách của cuộc sống.

Anh chia sẻ: ”Mình đi hầu hết các địa điểm tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới để quan sát những câu chuyện trong cuộc sống và chắt lọc, truyền tải qua các nét vẽ”. Khi được hỏi đâu là câu chuyện là anh tâm đắc nhất trong triển lãm lần anh chỉ vào bức tranh đôi giày và một cành hoa, Hồ Hưng chiêm nghiệm:” Nhìn vào đây người xem sẽ cảm nhận được một niềm vui man mác vì cành hoa hồng không hề khoe sắc. Đôi giày này có thể là của một người lính hoặc một người tuyên chiến nào đó. Khi bạn đem đến nỗi đau cho người khác thì dù bạn chiến thắng cũng không thể hạnh phúc trọn vẹn”.

12.( 40 x 48)

Mỗi hình ảnh tưởng chừng đơn giản lại chứa đựng hàm ý sâu xa về cuộc sống quanh ta.

Góc Cuộc Sống 17. 56 x 76 cm. 2015

Du ngoạn giữa đời, sáng tác ngay trên đường, Hồ Hưng vẽ người qua kẻ lại, cũng tự coi mình là một trong những kẻ lạ vô tình lướt qua nhau và lướt qua cuộc đời này.

14.( 68x148)

16.( 28x 38)

Phượt. 56 x 76 cm. 2015

Thời gian: 22/1 –  29/2/2016 | từ 10AM đến 8PM
Địa điểm: Vin Gallery – 6 Lê Văn Miến, Thảo Điền, Q.2, TP. HCM

cdung

Hoạ sỹ Hồ Văn Hưng (1981)

Tốt nghiệp trường đại học Nghệ Thuật Huế 2005, anh quyết định tiếp tục theo đuổi khoá tu nghiệp về Màu nước tại Nhật Bản và Thái Lan.

Các tác phẩm của Hồ Hưng được tham gia các triển lãm trên toàn quốc: triển lãm tranh cá nhân “Cây và Nắng” (2011), triển lãm tranh cá nhân “Watercolor” (2013), triển lãm tranh “Gió Lào” (2014)… Không chỉ phát triển sự nghiệp trong nước, Hồ Hưng mong muốn mang hình ảnh về quê hương, con người Việt Nam ra quốc tế với các diễn đàn quốc tế Festival Watercolour international tại Albania, India, India.

 Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua