ELLE FANNING: VÌ SAO THẾ GIỚI VẪN CẦN CÔNG CHÚA DISNEY

Nữ diễn viên trẻ Elle Fanning nói về vai diễn trong Tiên Hắc Ám 2 (Maleficent: Mistress of Evil) cũng như về sức mạnh của một công chúa Disney

Elle Fanning, nữ diễn viên thủ vai công chúa Aurora

Hầu như tất cả mọi người đi xem phim Tiên Hắc Ám 2 (Maleficent: Mistress of Evil) đều bảo nhau: “Trời ơi, công chúa gì mà khờ thế!”. Dường như nàng Aurora vẫn giữ nguyên những sự ngây ngô của công chúa Disney thời xa xưa, thay vì được “nâng cấp” lên thành một phiên bản thông minh hơn, quả quyết hơn (như trong Frozen, Tangled, hay Brave).

Tuy nhiên, theo lời Elle Fanning, nữ diễn viên thủ vai Aurora, sức mạnh của nàng công chúa ngủ trong rừng chính là sự trong sáng của cô ấy. “Aurora là một người lãng mạn. Cô ấy muốn có đám cưới trong mơ, muốn trở thành một người mẹ. Chẳng có gì sai trái với nguyện vọng đó cả.” Và lòng tin chân thành chính là sức mạnh lớn nhất của một công chúa Disney.

Khi công chúa Disney trưởng thành

Elle Fanning không muốn bào chữa cho công chúa Aurora.

“Ngày nay, chúng ta luôn bị áp lực phải làm hài lòng tất cả mọi người. Nhất là khi những gì chúng ta nói luôn bị mổ xẻ trên mạng xã hội. Nhưng tôi thì không. Tôi muốn được là chính tôi. Aurora cũng như vậy. Cô ấy đã lớn lên giữa hai thế giới loài người và tiên cảnh. Cô ấy mong muốn cả đôi bên có thể sống chung với nhau hoà hợp. Và cô ấy luôn dịu dàng khi đối xử với tất cả mọi người. Chúng ta thường cho rằng sự dịu dàng là mềm yếu. Nhưng sự dịu dàng của Aurora mới chính là vũ khí mạnh mẽ nhất của cô ấy. “

Ngoài ra, có nhiều người không muốn cho con cháu mình đọc truyện thần thoại. Vì những nhân vật công chúa trong truyện ngụ ngôn thường yếu đuối; phải dựa dẫm vào một thế lực khác (thường là một hoàng tử đẹp trai); và không có tính cách mờ nhạt. Elle Fanning cũng đồng ý, nhưng cô cho rằng chúng ta không nên quá khắt khe với những người mơ giấc mộng có một đám cưới huy hoàng.

“Nếu có một bé gái bảo tôi rằng em ấy muốn có đám cưới lộng lẫy như công chúa, tôi sẽ không cho rằng bé ấy yếu đuối. Mỗi người đều có quyền mong ước một viễn cảnh đẹp cho tương lai của mình.” Ngoài ra, Elle Fanning còn nhấn mạnh rằng Aurora trong Tiên Hắc Ám 2 không muốn đám cưới chỉ vì mê mệt hoàng tử. Mà cô còn hy vọng lễ cưới sẽ giúp mang lại hòa bình giữa hai vương quốc tiên và người.

Một cảnh phim Tiên Hắc Ám 2

Và cũng không có gì xấu nếu người lớn muốn xem phim cổ tích

Elle Fanning tin rằng phim thần thoại, cổ tích là một cách để mang lại những thông điệp tốt cho thế giới. Bộ phim Tiên Hắc Ám 2, cho dù lấy bối cảnh là phim cổ tích, vẫn mang những thông điệp đậm tính chất hiện đại. Ví dụ như: chúng ta có quyền khác biệt nhau; sự khác biệt của từng người làm nên sức mạnh khi đoàn kết và bù đắp khuyết điểm cho nhau…

“Thật hay khi chúng ta có thể đến rạp chiếu phim, để quên đi những lo lắng trong cuộc sống trong vài giờ đồng hồ. Đây là ma thuật của điện ảnh.” Nhất là trong bối cảnh hiện tại, khi thế giới có quá nhiều những cuộc chiến, đấu tranh kinh tế và mâu thuẫn chính trị. Một bộ phim kêu gọi sự đoàn kết như Tiên Hắc Ám 2 có lẽ là những gì chúng ta cần để xây dựng xã hội lành mạnh hơn.

Theo Harper’s Bazaar Anh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua