Điểm danh các sự kiện nổi bật trong tháng 4

Harper's Bazaar gợi ý cho bạn một số chương trình nghệ thuật đặc sắc trong tháng 4 này.

TẠI HÀ NỘI

Triển lãm người kể chuyện

exhibition-storyteller-feature

Thời gian diễn ra từ ngày 07- 27/04/2016

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Tháng 4 này, viện Goethe phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Leipzig tổ chức triển lãm “Người Kể Chuyện” giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật đương đại từ Leipzig tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Qua các tác phẩm được trưng bày, 11 nghệ sỹ sẽ tái hiện những câu chuyện vốn xảy ra thường ngày tại xưởng sáng tác, trên đại lộ Brooklyn hay trong một quán rượu ở phố Leipzig-Lindenau.

Đặc biệt: Giám tuyển – TS. Hans-Werner Schmidt sẽ có buổi trò chuyện tại Viện Goethe vào ngày 08/04.

Triển lãm ảnh Việt Nam những năm 80 – Michel Balnchard

trien-lam-viet-nam-nhung-nam-80-Michel-Blanchard1

Thời gian diễn ra từ ngày 08 – 30/04/2016
Địa điểm: L’Espace

Là phóng viên của AFP từ năm 1976 đến năm 2006, Michel Blanchard đảm nhiệm vị trí giám đốc văn phòng AFP tại Hà Nội và thường xuyên đến Việt Nam trong suốt hơn 10 năm. Qua ống kính của ông người ta sẽ nhìn thấy một Việt Nam thật khác trước những thay đổi mạnh mẽ của thập niên 90 và bùng nổ kinh tế. Triển lãm ảnh của Michel Blanchard là cơ hội để ngừoi yêu nghệ thuật tận hưởng cảm giác dạo bước trên những con phố Hà Nội 30 năm về trước.

Sự kiện Nghệ thuật Thị giác – Âm nhạc – Kiến trúc tại Hà Nội

Heritage-Space-Plus-Event-of-Visual-Art-New-Music-Architecture

Diễn ra từ ngày 27/03 – 24/04/2016 tại Heritage Space

Nằm trong chuỗi các sự kiện về nghệ thuật thị giác, kiến trúc và âm nhạc mới trong năm 2016 của Heritage Space “Heritage Space+”. Sự kiện lần này quy tụ các tác phẩm hội họa, sắp đặt, đa phương tiện và ý niệm của các nghệ sỹ đã cộng tác với Heritage Space trong thời gian qua để người xem có cái nhìn bao quát về nghệ thuật đương đại trên mọi phương diện.

Hoà nhạc Subscriptions Concert số 90

S.87

Thời gian diễn ra: 20:00 ngày 21 và 22/04/2016

Địa điểm: Nhà hát lớn Hà Nội

Buổi hòa nhạc Subscription Concert số 90, với sự tham gia của Nhạc trưởng & Cembalo: Aapo Hakkinen và Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO) sẽ mang đến cho thính giả một đêm chìm đắm với các tác phẩm trứ danh của Joseph Martin Kraus, Johann Sebastian Bach và Franz Schubert.

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Vũ kịch Cô bé Lọ Lem

Ballet-Cinderella

Diễn ra vào lúc 20:00 ngày 08 và 09/04/2016

Địa điểm: Nhà hát lớn TP HCM

Vở ba lê “Cô bé Lọ Lem” là một trong những chương trình biểu diễn được mong đợi hàng năm của HBSO đối với cả các khán giả tại TP HCM. Lần nà vở ba lê sẽ được tái diễn với dàn nghệ sĩ tài năng, dưới sự dàn dựng của biên đạo múa nổi tiếng Johanne Jakhelln Constant, người đã có nhiều kinh nghiệm trong ba lê cổ điển với gần 10 năm làm giám đốc nghệ thuật cho Đoàn múa Ballet Quad Cities (Hoa Kỳ).

Vietnam International Fashion Week 2016

pv_hmi_culture_VIFW_3

Diễn ra từ ngày 23-04 đến 26-04 tại GEM Center

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week – VIFW) là sự kiện thời trang được mong đợi nhất năm với sự tham gia trình diễn và giới thiệu các bộ sưu tập mới nhất, độc đáo nhất của các nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới và Việt Nam. Liên hệ hotline: 0976998844 để đặt vé tham dự chương trình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua