Công ty PNJ được vinh danh trong top 74 doanh nghiệp vì người lao động 2017

Ngày 29/11, công ty PNJ vừa được vinh danh trong top 74 Doanh nghiệp vì người lao động, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, 82 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Giải thưởng Doanh nghiệp vì người lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động TB&XH và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tổ chức xếp hạng và công bố. Chương trình nhằm biểu dương những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân; xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh; quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì Người lao động 2017 cho biết, giải thưởng này được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; VCCI phối hợp tổ chức và trao giải 3 năm một lần.Các doanh nghiệp muốn được xếp hạng phải 3 năm liên tục có những thành tích xuất sắc trong việc chăm sóc tốt đời sống của người lao động.

Công ty PNJ được vinh danh doanh nghiệp kim hoàn xuất sắc nhất khu vực ASEAN

Bà Phạm Thúy Dung đại diện PNJ nhận chứng nhận Doanh Nghiệp Vì người lao động

Bà Phạm Thúy Dung đại diện PNJ nhận chứng nhận Doanh Nghiệp Vì người lao động

Theo đánh giá của ban tổ chức; số lượng và chất lượng các doanh nghiệp đăng ký tham dự giải thưởng trong năm nay cao hơn những năm trước. Cụ thể, có hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia. Trong đó, có 47 doanh nghiệp có mức lương bình quân trên 10 triệu đồng/tháng (PNJ lương bình quân 11,6 triệu). Qua sơ khảo, ban tổ chức đã chọn ra được 133 bộ hồ sơ vào vòng 2 với hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân. Sau đó, chọn ra 74 doanh nghiệp được vinh danh. Theo các chuyên gia; phần lớn các doanh nghiệp tham dự bảng xếp hạng năm 2017 đều có mức tăng trưởng tốt; thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn năm trước.

Thương hiệu PNJ tự hào đồng hành cùng tuần lễ cấp cap APEC 2017

Toàn cảnh lễ vinh danh Doanh Nghiệp Vì người lao động

Toàn cảnh lễ vinh danh Doanh Nghiệp Vì người lao động

Công ty PNJ là doanh nghiệp Kim hoàn duy nhất được vinh danh trong Top 74 Doanh nghiệp vì người lao động 2017.

PNJ hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của ban tổ chức đưa ra, luôn xem con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp

Trong suốt chặng đường phát triển, công ty PNJ luôn xem con người là tài sản; quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, công ty luôn có nhiều chính sách đảm bảo quyền lợi để họ yên tâm công tác:

Lương, thưởng hấp dẫn:

PNJ luôn đảm bảo chế độ lương rõ ràng và hấp dẫn cho đội ngũ nhân viên; với mức trung bình tăng khoảng 15% qua các năm; cao hơn nhiều so với mức lương trung bình của người lao động tại Việt Nam. Cụ thể, mức lương trung bình của nhân viên PNJ trong năm 2015 là 10,2 triệu đồng/tháng. Năm 2016 là 11,2 triệu đồng/tháng. Và tính đến hết tháng 7/2017 là 11,6 triệu đồng/tháng.  Ngoài ra, công ty có chế độ lương thưởng tháng 13, 14, 15; nhằm khuyến khích nhân viên tiếp tục cố gắng.

Đặc biệt, tại PNJ, sự nỗ lực của mỗi thành viên đều được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng; kịp thời theo từng tháng, từng quý và theo cả chính sách lương thưởng kinh doanh; tạm ứng lương hay phụ cấp và công tác phí; chính sách hưu trí,…đảm bảo mọi quyền lợi. Không chỉ ở hiện tại, mỗi cá nhân còn được đảm bảo thu nhập tương lai hấp dẫn tăng hằng năm cùng với sự phát triển của công ty.

Hoạt động gắn kết giữa ban lãnh đạo công ty PNJ và nhân viên.

Hoạt động gắn kết giữa ban lãnh đạo công ty PNJ và nhân viên.

Đảm bảo phúc lợi, sức khỏe cho người lao động:

Công ty PNJ có chính sách lao động, phúc lợi nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động như bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn 24/24, tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ công nhân viên định kỳ mỗi năm 1 lần.

Hoạt động đào tạo bài bản, nâng cao năng lực chuyên môn:

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển nhân tài trong đội ngũ nhân viên; hằng năm, PNJ có hàng trăm khóa đào tạo đủ các cấp bậc; được tổ chức bài bản với số lượng khóa đào tạo và ngân sách tăng liên tục. Đơn cử, ngân sách đào tạo tại PNJ tăng từ 2,2 tỷ đồng (2015) lên 4,2 tỷ đồng (2016); và đạt 6,6 tỷ đồng (2017).

Văn hóa Mái nhà chung – chia sẻ, gắn kết ở công ty PNJ:

Một điểm giúp PNJ luôn giữ chân được nhân viên chính là văn hóa Mái nhà chung –  bản sắc văn hóa riêng biệt mà công ty đã dày công xây dựng, hun đúc suốt hơn 29 năm qua. Tại đây, mỗi nhân viên là 1 thành viên trong đại gia đình đoàn kết, được chăm lo về đời sống tinh thần như tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao; Ngày hội văn hóa; teambuilding; sales force; nghỉ mát theo chế độ; đồng thời còn được chăm lo về đời sống vật chất như xây dựng và trao mái ấm PNJ với những thành viên có hoàn cảnh khó khăn để họ có nơi ở ổn định, an tâm làm việc.

20171202 cong ty pnj 05

Mái ấm PNJ mang yêu thương và an cư đến các mảnh đời khó khăn

Các yếu tố này đã hòa quyện; giúp PNJ thu hút mạnh mẽ và giữ chân nhân tài trong suốt thời gian hoạt động. Số lượng nhân viên của công ty cũng tăng liên tục với 3.950 người (2016) và 4.500 người (2017). Trong khi đó, tỷ lệ nhân viên thôi việc rất thấp, chưa tới 5%.

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua

Từ khóa cho bạn