“CON NHÀ SIÊU GIÀU CHÂU Á” PHIÊN BẢN VIỆT NAM SẮP XUẤT HIỆN TRÊN KÊNH HBO

Serie truyền hình dài tập mới của HBO sẽ xoay quanh một gia đình tỷ phú người Việt tại thành phố Houston, Mỹ

Một cảnh phim trong cú hit Con nhà siêu giàu châu Á

Khi bộ phim Con nhà siêu giàu châu Á công chiếu, nó như mở một cánh cửa thần kỳ vào thế giới thượng lưu. Những gia đình triệu phú, tỷ phú cũng được quan tâm chẳng khác gì giới quý tộc ngày xưa.

Tiếp nối thành công của bộ phim này, HBO đã đầu tư cho một serie phim tài liệu mới. Serie truyền hình sẽ xoay quanh cuộc sống có thật của một gia đình tỷ phú tại thành phố Houston, bang Texas, ở Mỹ. Với cái tên tạm thời The Ho’s (Gia tộc họ Hồ), serie phim tài liệu dài 8 tập sẽ công chiếu vào mùa Xuân 2020.

Đề cao giá trị văn hóa gia đình Việt

Ông Bình Hồ và vợ Huệ Hồ là dân nhập cư Mỹ. Dựa trên hai bàn tay trắng, họ đã xây dựng nên một đế chế bất động sản trị giá hàng triệu đô-la Mỹ. Một ví dụ của giấc mơ Mỹ kinh điển. Bộ phim sẽ tập trung vào lối sống xa hoa của họ, cũng như những giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình Việt Nam.

Còn về những xung đột họ sẽ gặp phải? Hẳn là với hai đứa con, Judy Hồ và Washington Hồ. Ông bà luôn luôn mong muốn con cái phải giỏi giang và đạt được những thành công lớn trong cuộc sống. Sự khác biệt giữa hai thế hệ nhiều khi mang lại những cuộc cãi cọ nảy lửa, nhưng là một gia đình, họ vẫn yêu thương nhau trên hết.

“Ít khi nào bạn sẽ gặp một gia đình giàu có như vậy. Không chỉ giàu có về tiền bạc, mà về tình thương và văn hóa”, theo lời Jennifer O’Connell, phó giám đốc mảng nội dung tài liệu tại HBO Max. “Các thành viên luôn tự hào là một phần của gia tộc họ Hồ. Và họ đã sẵn sàng chia sẻ cuộc sống xa hoa của họ với thế giới.

Đôi nét về các thành viên

Một hình ảnh hiếm hoi về gia tộc Hồ ở Houston, Texas

Các nhân vật chính

Ông Bình: 71 tuổi. Chủ gia tộc. Rất nghiêm khắc nhưng luôn có mong muốn tốt cho gia đình. Xuất thân từ Việt Nam, bây giờ ông đã là chủ một ngân hàng và sở hữu nhiều bất động sản. Tuy nhiên, ông luôn muốn kiểm soát mọi hành vi của các con.

Bà Huệ: 66 tuổi. Vợ ông Bình. Chủ mẫu gia tộc. Là bà mẹ Việt kinh điển, luôn yêu thương các con và nghĩ các con mình không thể làm gì sai trái được. Tay nghề nấu nướng của bà chẳng khác đầu bếp nhà hàng 5 sao. Bà là người đứng bếp mỗi khi gia đình quây quần vào Chủ Nhật hàng tuần.

Judy Hồ: 39 tuổi. Con gái đầu lòng của cặp vợ chồng. Một luật sư thành công, có ba đứa con, và đang trong giai đoạn ly hôn. Một người phụ nữ cầu toàn, tài giỏi và kỹ tính.

Washington Hồ: 38 tuổi. Con trai nhà Hồ từng có một giai đoạn ăn chơi sa đọa. Tuy nhiên, anh đã thay đổi khi gặp vợ tương lai, Lesley Hồ. Bây giờ, anh là cha của hai đứa trẻ dễ thương, Roosevelt và Lincoln – đều được đặt tên theo tổng thống Hoa Kỳ, như anh. Washington đang trong giai đoạn thoát khỏi cái bóng quyền lực của cha mình. Nhưng anh chưa biết phải làm sao.

Một vài nhân vật phụ

Lesley Hồ: 34 tuổi. Vợ của Washington, một người phụ nữ Mỹ gốc Việt. Dược sỹ với tấm lòng nhân hậu. Lớn lên trong một thành phố nhỏ ở bang Oklahoma, Lesley Hồ bị choáng ngợp trước lối sống của gia đình chồng và phải tập thay đổi.

Dì Tina Hồ: 58 tuổi. Một bà dì rất nổi bật, với mái tóc nhuộm tím đỏ và những bộ váy bó sát. Dì Tina làm việc miệt mài và ăn chơi cũng miệt mài không kém. Lớn lên tại Việt Nam trước khi sang Mỹ cùng anh trai.

Hãy chờ xem có những sự kiện kỳ khôi gì sẽ diễn ra trong bộ phim về gia đình thượng lưu người Việt này!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua