CHUNGHA KÝ HỢP ĐỒNG CÙNG CÔNG TY QUẢN LÝ MỸ, SẴN SÀNG MỸ TIẾN

Nữ ca sỹ Chungha là nghệ sỹ Hàn tiếp theo chuẩn bị Mỹ tiến

Chungha sẽ là nghệ sĩ Hàn tiếp theo tấn công thị trường quốc tế. Cô vừa ký hợp đồng cùng công ty quản lý ICM Partners ở Mỹ.

Những nghệ sỹ Hàn đem chuông đi đánh xứ người

Ở môi trường giải trí sôi động như Hàn quốc, không thiếu những idol và nghệ sỹ tài năng, thậm chí đa năng. Tuy nhiên, số lượng nghệ sĩ có thể hoạt động thành công ở thị trường nước ngoài không quá nhiều.

Một trong những trường hợp đầu tiên có lẽ là Wonder Girls. “Con cưng” của ông trùm JYP tấn công sang thị trường Mỹ khi đang ở đỉnh cao danh vọng tại Hàn. Có công ty lớn đỡ đầu, nhưng con đường Mỹ tiến của Wonder girls chưa bao giờ dễ dàng. Âu cũng là bởi thị trường Mỹ vốn khó tính. Sau khi chuyển hướng sang thị trường nước ngoài, Wonder Girls cũng giảm hẳn sức hot ở thị trường quê nhà.

CL thăng hạng nhan sắc, gặt hái thành côgn tại thị trường Mỹ

Một nghệ sỹ khác thành công hơn khi Mỹ tiến là CL (2NE1). Phong cách thời trang và việc liên tục xuất hiện trên hàng ghế đầu của những thương hiệu thời trang lớn phần nào giúp CL tiếp cận thị trường nước ngoài dễ hơn. Tuy nhiên, cô cũng chưa có nhiều tác phẩm gây hot thị trường Mỹ như thời gian còn là thành viên nhóm nhạc 2NE1. Nối tiếp đàn chị, TWICE cũng vừa ký hợp đồng với công ty quản lý Mỹ Republic Records.

Hiện tại, thành công nhất tại thị trường Mỹ là BTS. Tình trạng bán sạch vé luôn xảy ra tại các buổi diễn live của BTS. Nhóm nhạc nam KPOP được ước tính có trị giá 4,65 tỷ đô-la Mỹ.

Chungha vươn ra thị trường thế giới

Tấn công thị trường nước ngoài là giấc mơ của mọi nghệ sỹ Hàn. Lần này, giấc mơ trở thành hiện thực với cô ca sỹ tài năng Chungha. Trước khi có động thái chính thức về việc tấn công thị trường quốc tế, Chungha từng hợp tác với nhiều nghệ sỹ nước ngoài nổi tiếng như Rich Brian.

Được biết, ICM sẽ quản lý các hoạt động quản bá của Chungha ở các thị trường quốc tế ngoài châu Á. Đây là công ty quản lý lớn thứ 3 thế giới. ICM hiện là chủ quản của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Kehlani, Khalid, Nicki Minaj, Yuna.

CEO của ICM cũng có những nhận xét khả quan về Chungha: “Chungha là một nghệ sỹ trẻ tài năng. Ở Hàn Quốc, cô thành công với vai trò ca sỹ, nhạc sỹ, dancer. Với tài năng và khả năng tiếng Anh, tin rằng Chungha sẽ gặt hái nhiều thành công khi Mỹ tiến.”

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua