CA SỸ NGUYỄN DUYÊN QUỲNH SÁNG TÁC CA KHÚC “STAY AT HOME” KÊU GỌI MỌI NGƯỜI Ở NHÀ TRÁNH DỊCH

Ca sỹ Nguyễn Duyên Quỳnh cùng nhiều nghệ sỹ đã chung tay cùng thực hiện MV STAY AT HOME kêu gọi mọi người ở nhà tránh dịch

 

Từ 0h ngày 1/4, cả nước bắt đầu 15 ngày “cách ly toàn xã hội” để phòng chống dịch. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Bắt kịp thời cuộc, nữ ca sỹ – nhạc sỹ Nguyễn Duyên Quỳnh đã cho ra mắt MV STAY AT HOME kết hợp cùng nhiều nghệ sỹ. Thông điệp mà cô gửi gắm qua bài hát vô cùng ý nghĩa. Cùng Harper’s Bazaar trò chuyện với Duyên Quỳnh để hiểu thêm về MV ca nhạc mới STAY AT HOME này nhé.

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Duyên Quỳnh. MV STAY AT HOME đang nhận được về rất nhiều tình cảm của khán giả. Duyên Quỳnh có thể chia sẻ đôi điều về hoàn cảnh ra đời của ca khúc này và thông điệp mà bạn muốn gửi gắm qua STAY AT HOME được không?

DUYÊN QUỲNH: Xin chào quý độc giả của Harper’s Bazaar. Hoàn cảnh ra đời ca khúc cũng khá tình cờ. Một lần, Quỳnh nhìn thấy những tấm ảnh và thông tin về các bác sỹ, các chiến sỹ đang ngày đêm chống dịch. Họ không ngại gió sương, tự cách ly với gia đình của mình để phục vụ người dân. Quỳnh nghĩ mình phải làm điều gì đó để ủng hộ tinh thần cho những con người đang ở đầu chiến tuyến chống dịch Covid-19 này. Và thế là ca khúc STAY AT HOME ra đời.

Quỳnh mong muốn lan toả thông điệp đến tất cả mọi người: hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng và với chính bản thân mình. Chỉ bằng một việc rất đơn giản, đó là ở nhà (stay at home) để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.

HARPER’S BAZAAR: Ai là người đã hòa âm phối khí cho ca khúc này?

DUYÊN QUỲNH: Bài hát này được hòa âm phối khí bởi nhạc sỹ Nguyễn Hoàng Anh. Anh là nghệ sỹ được biết đến nhiều với vai trò là Giám đốc âm nhạc của nhiều phim điện ảnh có tiếng của Việt Nam.

HARPER’S BAZAAR: MV STAY AT HOME có sự góp mặt của nhiều anh chị em nghệ sỹ. Duyên Quỳnh đã huy động mọi người cùng tham gia như thế nào và vì sao họ đồng ý cùng bạn chung sức thực hiện MV này?

DUYÊN QUỲNH: Sau khi nghĩ ra ý tưởng, Quỳnh đã nhắn tin ngay cho các anh chị em nghệ sỹ thân quen. Sau khi nghe xong ý tưởng, hầu như tất cả mọi người đều đồng cảm với thông điệp mà Quỳnh muốn truyền tải qua STAY AT HOME. Có anh chị còn bảo, họ muốn làm dự án như vậy từ lâu lắm rồi mà không có ai đứng ra phát động. Cuối cùng, mọi người đều đã đồng ý tham gia cùng dự án.

HARPER’S BAZAAR: Duyên Quỳnh cùng ê-kíp mất bao lâu để hoàn thành xong MV STAY AT HOME?

DUYÊN QUỲNH: Tổng cộng là mất hơn 4 ngày để hoàn thành mọi thứ. Dự án cộng đồng STAY AT HOME được chốt lúc 12 giờ đêm ngày 24/03. Sau đó Quỳnh nhanh chóng bắt tay vào viết ca khúc trên bản beat mà nhạc sỹ Hoàng Anh đã làm tặng Quỳnh trước đó. Sau hơn 30 phút thì ca khúc STAY AT HOME được viết xong.

Quỳnh thu demo ngay sáng hôm sau rồi gửi bản demo cho mọi người tập. Để giữ đúng tinh thần của thông điệp STAY AT HOME, mọi công việc liên quan đến MV đều được mọi người thực hiện tại nhà bằng chiếc smartphone như: tập bài, thu âm, quay phim,… Nếu có vấn đề gì thì mọi người sẽ video call với nhau để trao đổi. Sau khi thu âm và quay clip xong thì Quỳnh gom các file lại để chuyển qua phòng dựng và phòng mix.

Sau hơn 4 ngày ròng rã thì vào trưa thứ ba vừa rồi (31/03), ê-kíp đã hoàn thành xong MV STAY AT HOME. Thật sự vất vả nhưng rất vui.

HARPER’S BAZAAR: Khán giả đã đón nhận MV STAY AT HOME như thế nào?

DUYÊN QUỲNH: Sau khi phát hành, thật may mắn khi ca khúc STAY AT HOME được rất nhiều khán giả yêu thích. Quỳnh đã nhận được nhiều tin nhắn chúc mừng và cảm ơn ê-kíp vì đã gửi đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Bên cạnh đó, ca khúc cũng được quý báo chí, truyền hình, các đơn vị truyền thông quan tâm và đưa tin. Thay mặt cho ê-kíp STAY AT HOME, Quỳnh xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người.

HARPER’S BAZAAR: Duyên Quỳnh kỳ vọng gì ở bài hát này?

DUYÊN QUỲNH: Với ca khúc này, Quỳnh và ê-kíp mong muốn góp một chút tinh thần cho tất cả mọi người. Mong cho chúng ta sẽ thật bình tĩnh, giữ cho mình một sức khoẻ tốt và hãy ở nhà để góp phần dập tắt dịch nhanh hơn. Quỳnh cũng rất mong sẽ được sự ủng hộ của đông đảo người nghe, để thông điệp STAY AT HOME có sức lan tỏa đến nhiều nơi hơn nữa và nhiều người hơn nữa.

HARPER’S BAZAAR: Duyên Quỳnh đang ngày một khẳng định sự thành công của mình không chỉ ở vai trò là một ca sỹ, mà còn là người sáng tác nhạc. Bạn định hình phong cách và con đường âm nhạc của mình như thế nào?

DUYÊN QUỲNH: Đến giờ, Quỳnh vẫn chưa đủ tự tin nhận mình là nhạc sỹ. Quỳnh tự thấy bản thân mình vẫn còn rất nhiều thiếu sót và hạn chế và đang khắc phục nó từng ngày.

Âm nhạc của Quỳnh cũng giống như tính cách của Quỳnh vậy. Quỳnh thích sự năng động, trẻ trung nhưng có chiều sâu. Mình luôn tập cho bản thân bao dung nhiều hơn với những sự việc không hay xảy ra trong cuộc sống. Tập cho mình một cái nhìn tích cực và lạc quan hơn trong mọi việc.

Trong âm nhạc, Quỳnh muốn lan toả thật nhiều những điều tích cực đến với mọi người. Ca ngợi nhiều hơn nữa vẻ đẹp tâm hồn, tình yêu và tình người. Đương nhiên, Quỳnh vẫn sẽ chọn hình ảnh tắc kè hoa cho bản thân cả về ca hát lẫn sáng tác.

∗∗∗

Ê-kíp thực hiện

Tham gia thu âm và quay hình

Nhà báo – MC Minh Đức, đạo diễn Lê Việt, ca sỹ Đông Quân, ca sỹ Võ Hạ Trâm (Quán Quân Hãy Nghe Tôi Hát 2018), ca sỹ Duyên Quỳnh (Quán Quân Người Kể Chuyện Tình 2019), ca sỹ – giảng viên thanh nhạc Đào Mác, ca sỹ Triệu Lộc (Quán quân Sao Nối Ngôi), ca sỹ Vũ Phương (Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2019), ca sỹ Minh Sang ( Á quân Người Kể Chuyện Tình 2019), ca sỹ Trương Diễm, ca sỹ Đăng Quân, ca sỹ Đức Hiếu, ca sỹ Xuân Nghi (Á quân Hãy Nghe Tôi Hát 2019), ca sỹ Ngọc Trâm, bé Minh Ngọc, bé Như Ngọc (Á quân The Voice Kid 2017), nghệ sỹ saxophone Hoàng Thi, rapper Đinh Tuấn Anh.

Viết rap: Vince Le

Hòa âm phối khí: Nhạc sỹ Nguyễn Hoàng Anh, Tin Vui Entertaitment

Dựng phim: Hoàng Phi Trần

Thiết kế poster: Nguyễn Trung Truyền

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm