321 ACTION – gặp nhóm Goal Production trước giờ G

Harper's Bazaar trò chuyện cùng Goal Production – nhóm dự thi với chủ đề Thời trang của Cuộc thi phim ngắn 321 Action

Trung tuần tháng Năm, 30 nhóm có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được xướng tên vào vòng chung kết Cuộc thi Phim ngắn 2018 của 321 Action. Họ bốc thăm để làm phim theo 4 nhóm đề tài: Thời trang, Tình yêu, Quan trọng là thần tháiGia đình hiện đại.

Trong số các nhóm xuất sắc, Goal Production là nhóm được giao một đề tài khá “khó nhằn”: Thời trang. Dưới sự giúp đỡ của Harper’s Bazaar Việt Nam, họ đã có được cái nhìn toàn cảnh về thời trang cũng như đội ngũ làm nên tờ tạp chí về phong cách sống cao cấp. Từ đó thu thập nhiều chất liệu đưa vào tác phẩm của mình.

Goal Production đã hoàn thành tác phẩm dự thi của mình. Mời bạn xem bộ phim ngắn Shadow of the Muse mà nhóm đã thực hiện và những trải lòng của Goal Production trước khi thực hiện bộ phim:

>> Xem thêm: Sứ mệnh mang tên 321 Action

Nhóm Goal Production “Tự đặt thách thức cho mình”

321-action_goal-production

Nhóm Goal Production

BAZAAR (BZ): Chào Goal Production. Cảm giác của các bạn ra sao khi nhận được đề tài thời trang, vốn là đề tài nhóm chưa từng thực hiện trước đó?

GOAL PRODUCTION (GP): Chúng tôi đã theo dõi 321 Action mấy mùa gần đây. Ở lần đầu tiên tham dự này, không ai nghĩ cuộc thi lại đưa ra đề tài Thời trang. Goal Production là một trong hai nhóm bốc thăm được đề tài này. Có thể là do cuối năm ngoái, bộ phim xoay quanh chủ đề thời trang. Cụ thể là chiếc áo dài trong Cô Ba Sài Gòn quá thành công về mặt hiệu ứng và doanh thu. Cũng như Tháng năm rực rỡ hồi tháng Ba nhận được nhiều lời khen về trang phục trong phim; nên thời trang trở thành yếu tố rất được coi trọng.

Cảm giác đầu tiên của các thành viên khi nhận topic ở vòng chung kết là lo lắng. Vì nhóm chưa từng làm bộ phim nào hướng tới đề tài này trước đây. Sau đó, chúng tôi trăn trở, làm sao để làm phim về thời trang nhưng thông điệp chứa đựng trong đó còn lớn lao hơn thế. Goal Production muốn truyền tải câu chuyện ý nghĩa, sâu sắc và có tính nhân văn; một câu chuyện mà chưa ai từng làm. Đó là khó khăn lớn nhất mà nhóm tự đặt ra cho mình và cố gắng tìm hướng giải quyết sao cho hợp lý nhất.

BZ: Có phải hướng đi của các bạn là câu chuyện xoay quanh những người làm công việc về thời trang. Chẳng hạn những người sáng tạo nên tờ tạp chí thời trang hàng đầu thế giới – Harper’s Bazaar?

GP: Đúng vậy. Chúng tôi muốn đào sâu về thế giới của các biên tập viên, stylist, designer… của một tòa soạn báo. Tôi từng nghe được nỗi niềm của họ: “Chừng ấy năm làm công việc về thời trang. Liệu có bao nhiêu người nhận thấy công việc mình làm là hữu ích; và có bao nhiêu người áp dụng được những lời khuyên; lời tư vấn về cách ăn mặc hiện hữu trên mỗi số báo”. Nỗi niềm ấy đã thôi thúc chúng tôi làm một cuốn phim ngắn. Để giải đáp phần nào thắc mắc của những con người thầm lặng; đang ngày ngày góp phần giúp cho độc giả có cái nhìn sâu hơn về thời trang.

“321 Action 2018 sẽ trao giải thưởng “Phục trang trong phim xuất sắc nhất”. Đây là giải thưởng quan trọng trong bất cứ cuộc thi điện ảnh nào

BZ: 321 Action 2018 có một hạng mục giải thưởng khá quan trọng: Phục trang trong phim xuất sắc nhất. Có lợi thế khi làm phim về thời trang; Goal Production nghĩ mình có bao nhiêu phần trăm cơ hội để ẵm giải thưởng này?

GP: Nhóm đang rất tràn trề hy vọng, vì đây là hạng mục khá được quan tâm trong các giải thưởng điện ảnh quốc tế. Chúng tôi có sự đầu tư chỉn chu cho trang phục. Khi tìm đến các stylist chuyên nghiệp cũng như mượn phục trang từ những thương hiệu có tiếng. Việc làm này tạo nên 50% cơ hội, 50% còn lại đến từ ban giám khảo và người xem. Nếu gu thời trang trong phim “hợp mắt” với số đông, chúng tôi sẽ chiến thắng.

BZ: Chúc các bạn may mắn và “ẵm” được giải thưởng này nhé!

>> Xem thêm: Công chiếu phim ngắn Đền một ước mơ – bộ phim tham gia 321 Action 2018

THÔNG TIN THÊM

Bài: THU HÀ . Ảnh: ANH DŨNG
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận