Chốn bình yên cổ điển của Nguyễn Hoàng Ngân

Ghé thăm ngôi nhà của Nguyễn Hoàng Ngân và khám phá hành trình chuyển hướng sang nghệ thuật của nhà thiết kế này

Nằm trong con đường nhỏ yên ả tại quận 9, tách biệt khỏi tiếng ồn và bụi bặm của xe cộ. Là ngôi nhà riêng của nữ nghệ sỹ Nguyễn Hoàng Ngân.

Dù hiện tại cô đã chuyển hướng sang lĩnh vực sáng tác nghệ thuật. Nhưng có lẽ công chúng vẫn còn nhớ đến Nguyễn Hoàng Ngân trong vai trò nhà thiết kế thời trang. Tuy gặt hái được những thành công nhất định với thương hiệu bán lẻ của riêng mình. Cách đây 3 năm, cô đã tạm gác lại cái duyên trên và tập trung thời gian để sáng tác, vẽ tranh.

Những ký ức ngọt ngào về nghệ thuật

Lý do vì sao cô lại chọn theo đuổi nghệ thuật? Đơn giản vì đó là niềm đam mê từ nhỏ của Nguyễn Hoàng Ngân.

Góc sáng tác của Hoàng Ngân

Góc sáng tác của Hoàng Ngân

Bắt đầu học vẽ từ năm 6 tuổi, cô vẫn còn lưu giữ trong ký ức những kỷ niệm êm đềm. Về những ngày bé thơ cùng thầy và bạn đi lang thang ngoài trời để vẽ. Khoảnh khắc vô tư ấy dường như luôn đem lại cảm giác hạnh phúc trong lòng Ngân. Ngay cả trong khoảng thời gian 20 năm làm thời trang sau khi tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Nguyễn Hoàng Ngân vẫn không thể bỏ vẽ mà luôn ký họa bên cạnh các phác thảo thiết kế. Quá trình sáng tác trong 3 năm của cô đã cho ra đời 20 tác phẩm. Làm nên triển lãm đầu tay Những sắc thái ngọt ngào của ký ức tại phòng tranh Đức Minh Gallery vào tháng 3 vừa qua.

Không gian mở gần gũi với thiên nhiên tại ngôi nhà của Nguyễn Hoàng Ngân

Điều đặc biệt ở ngôi nhà riêng của Nguyễn Hoàng Ngân là nó được thiết kế bởi chính em gái của cô – kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Giang. Để tạo nên không gian mở cho phép tối đa ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà. Ngân kể rằng, cô rất thích những lúc trời mưa. Khi cảm giác cả một bầu thiên nhiên đang thật gần gũi, dù rằng mình đang ở trong nhà.

Tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ Đinh Công Đạt

Tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ Đinh Công Đạt

Nội thất bên trong được chính tay Nguyễn Hoàng Ngân sưu tầm và trang trí. Phản ánh gu thẩm mỹ tinh giản và niềm yêu thích nghệ thuật của mình. Một trong những điểm nổi bật tại đây chính là tác phẩm của nghệ sỹ Đinh Công Đạt. Gồm các khối điêu khắc mặt La Hán lồi (đại diện cho mặt dương) và lõm (âm). Cô chia sẻ đây là món quà do một người bạn dành tặng cho mình sau một phiên đấu giá ở Hà Nội.

Góc thư giãn gần gũi với thiên nhiên

Góc thư giãn gần gũi với thiên nhiên

Cuộc sống vốn muôn màu. Và Nguyễn Hoàng Ngân chọn cho mình quan điểm thích tiếp nhận những cái mới. Dù đó là hội họa, kịch nghệ, điện ảnh hay âm nhạc. Gắn bó với sáng tạo và cái đẹp trong suốt cuộc đời. Cô cho rằng nghệ thuật là thứ cứu rỗi cuộc đời. Một thứ đam mê mà nếu không có nó thì cuộc sống mất đi rất nhiều.

“Tôi chọn ý nghĩa của mình là được sống đẹp, sáng tạo những cái đẹp, có những giây phút trân trọng cái đẹp và đồng cảm với những người bạn thân thiết.”

Bài: QUYÊN HOÀNG
Ảnh: NAM BÙI
Fashion director: SARAH NGUYỄN
Sản xuất: EMIL VY
Trang điểm: THANH TRÚC

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm