KỆ LOUIS VUITTON, SOFA BALENCIAGA…NHỮNG MÓN ĐỒ NỘI THẤT TỰA NGHỆ THUẬT TẠI DESIGN MIAMI

Tại Design Miami 2019 xuất hiện những món đồ nội thất từ các thương hiệu thời trang, rất nghệ thuật nhưng đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Hội chợ Design Miami, tổ chức hàng năm tại Miami, Mỹ, quy tụ những cái tên lớn nhất trong nghệ thuật và hội họa vòng quanh thế giới. Đây cũng là địa điểm quy tụ những nhà thiết kế nội thất danh giá, với các tác phẩm khiến chúng ta phải ao ước xuất hiện trong không gian sống của mình. Năm nay, hãy cũng điểm lại 12 triển lãm nghệ thuật và nội thất bắt mắt nhất hội chợ Design Miami 2019.

Versace x Sasha Bikoff

Nghễ sỹ Sasha Bikoff đến từ New York và Versace từng có cú bắt tay rất thành công tại Salone del Mobile. Tại Design Miami 2019, cả hai tiếp tục cộng tác để cho ra đời những món đồ nội thất độc nhất vô nhị. Với cái tên South Beach Stories, BST được thiết kế bởi Bikoff, lấy cảm hứng từ thời trang Versace. Những món đồ nội thất cao cấp này sẽ được trưng bày bên cạnh sản phẩm thời trang Versace đã mang lại ý tưởng cho Bikoff. Ngoài ra, Bikoff còn “mạnh tay” thiết kế lại hai mẫu túi Virtus của Versace cho buổi triển lãm.

Triển lãm Versace x Sasha Bikoff sẽ mở màn ngày 6/12 tại boutique Versace, 186 NE 39th St. Suites 116 & 216, Miami

Túi xách Versace Virtus do nghệ sỹ Bikoff thiết kế lại. Ảnh: Versace

Ảnh: Michael Pisarri

Balenciaga x Harry Nuriev của Crosby Studios

Một chiếc sofa làm từ quần áo cũ, tại sao không? Chắc chắn là một cách tái chế thời trang và phụ kiện hiệu quả. Đây là thông điệp Balenciaga muốn gửi gắm qua chiếc sofa hợp tác cùng Crosby Studios tại Design Miami 2019. Những món thời trang cũ của Balenciaga, như quần jeans và áo len, được quấn bằng vinyl trong suốt và tạo hình thành sofa kiểu cách thú vị.

Triển lãm Balenciaga x Crosby Studios đã mở cửa từ ngày 4/12 tại Curio Program, Convention Center Drive, Miami Beach

Ảnh: Balenciaga / Crosby Studios

Objets Nomades của Louis Vuitton

Objects Nomades là bộ sưu tập sản phẩm nội thất độc đáo của Louis Vuitton. Tại Design Miami 2019, nhà mốt nhờ đến nghệ sỹ Andrew Kudless để làm nên chiếc kệ Swell Wave Shelf. Chiếc kệt làm từ gỗ sồi và da thuộc không hề có một đường thẳng, tạo cảm giác lơ lửng.

Chiếc kệ Swell Wave Shelf sẽ được trưng bày bên cạnh những tác phẩm trước trong BST Objets Nomades của Louis Vuitton.

Ảnh: JOE SCHILDHORN/BFA.COM

Fendi Roman Molds x Kueng Caputo

Fendi nhờ đến design studio Thụy Sỹ Kueng Caputo để tạo nên 10 sản phẩm lấy cảm hứng từ Palazzo della Civiltà Italiana gần Rome, nơi tổng cục Fendi tọa lạc. BST này mang tên gọi Roman Molds. Những yếu tố rất Rome được kết hợp với màu sắc táo bạo của nhà Fendi, như vàng đất, hồng magenta và xanh cobalt. Các thiết kế cũng sử dụng da thuộc tái chế Selleria Roman để khẳng định hướng phát triển bền vững của Fendi.

Triển lãm Fendi Roman Molds mở cửa từ ngày 4/12 tại hội chợ Design Miami, Convention Center Drive, Miami Beach

Ảnh: Fendi

Marcelin Rusak (bảo trợ của Sarah Myerscough Gallery)

Đến từ Warsaw, Phần Lan, nghệ sỹ và nhà thiết kế nội thất Marcelin Rusak đã tìm ra cách bảo tồn hoa cắt tuyệt đẹp. Ông phơi khô những cánh hoa và ép chúng vào resin màu socola trắng. Sau đó resin đầy hoa này sẽ được tạo khối để làm thành bàn ghế và kệ. Thật lãng mạn và có gì đó phù hoa.

Triển lãm Marcelin Rusak mở cửa từ ngày 8/12 tại Curio Program, Convention Center Drive, Miami Beach

Ảnh: James Harris

Theo Town & Country
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua