10 cách giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

Công việc hằng ngày khiến bạn gặp nhiều mệt mỏi, hãy rũ bỏ những nỗi lo và làm theo các nguyên tắc đơn giản sau để trở nên hạnh phúc hơn

Hạnh phúc là gì? Theo nhà tâm lý học Tal Ben-Shahar thì hạnh phúc được định nghĩa là  “kinh nghiệm tổng thể của niềm vui và ý nghĩa”, do đó hạnh phúc với mỗi người khác nhau. Và hạnh phúc hoàn toàn có thể đến một cách tự nhiên nếu bạn biết cách làm quen và để cuộc sống của mình trở nên tích cực hơn. Bạn không cần người khác giúp đỡ bạn và bạn có thể thực hành các kỹ thuật gần như bất cứ nơi nào, tại nơi làm việc, ở nhà, bên ngoài, trong xe của bạn. Chỉ cần một tâm hồn rộng mở, sẵn sàng với những thay đổi mới là bạn đã sẵn sàng.

1. Hít một hơi thật sâu

Một hơi thở sâu có tác dụng quan trọng trong việc giúp bạn lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng và khởi động bộ máy “nghỉ ngơi và khôi phục lại” của bạn. Hãy làm điều này trong 15s để cảm thấy thoái mái hơn.

2. Luôn tìm thấy một điều để biết ơn mỗi ngày

Bạn đã có một bữa ăn sáng tốt, bạn có một công việc hoặc bạn đã đọc được một bài báo sáng tuyệt với. Mang cảm giác của lòng biết ơn đối với một vài khoảnh khắc nhỏ để kéo dài cảm giác tích cực trong bộ não của bạn.

3. Hãy dành thời gian để đánh giá điều gì đó đã không xảy ra trong ngày của bạn

Không một ai trong gia đình của bạn bị bệnh, bạn không gặp sự cố xe và bạn không phải tranh cãi với bất cứ ai. Hãy nhớ để cảm thấy rằng mình vẫn thật may mắn.

4. Ngồi thẳng

Tư thế xấu thực sự có thể gây ra trạng thái tình cảm tiêu cực. Nghiên cứu cho thấy rằng những người ngồi sai tư thế có tâm trạng xấu hơn và sự tự tin kém hơn so với những người có tư thế thẳng đứng.  Tư thế tốt cũng giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiều loại bệnh về cổ, vai. Vì vậy, để nâng tâm trạng của bạn, kéo cơ thể của bạn thẳng lên và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

happy-woman-with-beautiful-smile-2534865. Nụ cười

Nhiều người nghĩ rằng hạnh phúc là một cái gì đó mà đi từ trong ra ngoài hoặc từ tâm trí của bạn. Nhưng hạnh phúc cũng có thể đến từ bên ngoài từ các hành động của bạn quay ngược vào tâm trí. Quyết định chủ ý mỉm cười, ví dụ, thực sự kích hoặt sự hạnh phúc của bản thân cũng là một cách hiệu quả.

6. Tìm đến những niềm vui nhỏ trong cuộc sống

Mở đầu và kết thúc một ngày bằng một thông điệp tích cực. Thay vì vừa tỉnh dậy đã bật ngay tivi hoặc vớ lấy tờ báo để xem bản tin thì hãy bắt đầu bằng một bài hát yêu thích hoặc lời cầu nguyện. Tự nhắc nhở mình rằng có nhiều điều tốt hơn thứ xấu trên thế giới này.

7. Đánh giá cao bản thân

Hãy nghĩ về một điều bạn đã hoàn thành hoặc xử lý tốt ngày hôm nay, một sự khởi đầu cho một dự án, một cuộc gọi điện thoại hoặc thậm chí là một cuộc nói chuyện thành thật với một đồng nghiệp mà kết thúc tốt đẹp. Việc đánh giá cao bản thân khỏi những quy định gay gắt của xã hội là cách tốt nhất để cho phép bạn tận hưởng sự hạnh phúc.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua