Ý NGHĨA TÂM LINH ĐẰNG SAU NHỮNG HÌNH XĂM CỦA ANGELINA JOLIE

Angelina Jolie là một người nghiện hình xăm. Tuy nhiên, Angelina không chỉ xăm chơi cho vui. Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa sâu sắc đối với cá nhân cô.

Các tọa độ địa lý trên cánh tay trái

Angelina Jolie vô cùng yêu các con của mình. Cô đã xăm lên tay mình tọa độ địa lý của những địa điểm nơi cô đã sinh ra hoặc nhận nuôi các con. Các tọa độ được đọc như sau:

N 11º 33′ 0″ E 104º 51′ 00″ – tức Phnom Penh, Campuchia. Đây là quê hương và cũng là nơi sinh của cậu cả Maddox.

N 9º 2′ 0″ E 38º 45′ 0″ – đại diện cho Addis Ababa, Ethiopia, nơi Angelina Jolie nhận nuôi Zahara.

S 22º 40′ 26″ E 14º 31′ 40″ –  tọa độ địa lý của Swakopmund, Namibian. Đây là nơi cô sinh con gái Shiloh.

N 10° 46′ 0″ E 106º 41′ 40″ – đại diện cho thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nơi cô nhận nuôi Pax Thien.

N 43º 41′ 21″ E 07º 14′ 28″ –  thành phố Nice của Pháp, nơi cặp song sinh Knox Léon và Vivienne Marcheline chào đời.

Dòng kinh Phật trên vai trái

Angelina Jolie đã dành hình xăm này cho cậu cả Maddox. Cô tiết lộ rằng, khi xăm hình xăm này, cô đã quỳ gối cầu nguyện vì con.

Hình xăm này được Noo Sompong Kanhphaiin thực hiện theo cách xăm truyền thống vào năm 2003. Ông là ghệ sĩ xăm hình nổi tiếng ở Thái Lan. Sau này ông còn xăm thêm nhiều hình xăm khác cho Angelina Jolie.

Đây là hình xăm mang ý nghĩa tâm linh, nhằm cầu may mắn cho Maddox. Dòng kinh Phật ghi chú: “Cầu cho mọi kẻ thù đều xa lánh con. Cầu cho tài sản mà con làm ra mãi mãi là của con. Và ánh hào quang của con đến từ nữ thần Apsara, luôn luôn thu hút sự chở che của những người bên cạnh”.

Dòng kinh Phật trên vai phải

Đây là một câu niệm trong đạo phật với ý nghĩa mang lại phước lành và thịnh vượng. Cô xăm hình này vào năm 2016 tại Campuchia.

Ngôi đền giữa lưng

Ngôi đền tượng trưng cho sự bình an, lòng từ bi, bác ái. Nó nhắc nhở chủ nhân hướng đến những điều thiện.

Hình xăm giữa lưng

Hình xăm chính giữa lưng thể hiện cho 4 châu lục với 4 nguyên tố cơ bản gồm: đất; nước; lửa; không khí. Theo quan niệm của người Thái, hình xăm này giống như một loại bùa hộ mệnh. Nó giúp chủ nhân tránh khỏi tai ương và mang lại may mắn. Ngoài ra người ta cũng cho rằng nó còn mang ý nghĩa ràng buộc và gắn kết với bạn đời. Rất nhiều phụ nữ đã xăm hình xăm này mong giữ chân người bạn đời.

Tuy nhiên, sau khi nữ diễn viên xăm hình xăm này vào khoảng 5/2016, thì đến tháng 9/2016 cặp đôi Angelina – Brad Pitt đệ đơn ly hôn.

Hình xăm con hổ Bengal ở lưng dưới

Phần lưng dưới của Agelina Jolie là hình xăm con hổ Bengal. Hình xăm này có ý nghĩa mang lại sức mạnh, sự che chở và bảo vệ cho chủ nhân. Nó được xăm vào năm 2004 bởi nghệ sĩ hình xăm nổi tiếng Thái Lan – Noo Sompong Kanhphaiin.

Hình xăm trên cánh tay trái

Cánh tay trái của Angelina Jolie có khá nhiều hình xăm. Ở cổ tay có khắc một câu theo mẫu tự Rune cổ của người Viking. Nó tượng trưng cho chứ “H”. Chữ cái này được Angelina chia sẻ là tượng trưng cho anh trai cô – James Haven.

Ngoài chữ “H”, cô còn có một dòng chữ của kịch gia Tennessee Williams, “lời nguyện cầu cho trái tim hoang dã, được giữ trong lồng ngực” và một loạt các chữ số La Mã bắt đầu với XIII (số 13). Sau đó cô thêm vào V MCMX, biến nó thành 15/5/1940. Đó là ngày mà vị thủ tướng Anh – Winston Churchill phát biểu: “Tôi không có gì để cho, ngoài máu, công việc, nước mắt và mồ hôi”.

Hình xăm “Know Your Rights”

Cụm từ này có ý nghĩa “hiểu về quyền của bạn”. Angelina từng nói: mọi người đều có quyền lợi, quyền được giáo dục, quyền được tự do đi lại. Nếu bạn biết bạn có những quyền gì, bạn sẽ được bảo vệ. Là Đại sứ thiện chí cho Cao uỷ Liên Hợp Quốc về người tị nạn, Jolie đã làm việc với những người tị nạn trên khắp thế giới. Có lẽ vì vậy mà cô đã xăm dòng chữ này.

Hình xăm giành cho Brad Pitt

Jolie đã từng xóa hình xăm là tên của người chồng cũ trên cánh tay trái của mình. Sau đó cô phát ngôn rằng “thật ngốc nghếch khi xăm tên một người đàn ông lên cơ thể”. Nhưng nhiều năm sau đó, chính cô lại xăm một hình xăm giành riêng cho Brad Pitt. Dòng chữ ở đùi phải “Whiskey Bravo” được biết dành riêng cho Brad Pitt.

>>> Xem thêm:  KHÁM PHÁ NHÀ RIÊNG CỦA ANGELINA JOLIE Ở CAMPUCHIA

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua