Nước hoa Parco Palladiano Bottega Veneta – Lạc bước giữa vườn thơm

Bộ sưu tập nước hoa Parco Palladiano Bottega Veneta là sự giao thoa giữa thiên nhiên xinh đẹp và di sản văn hóa nước Ý

Nước hoa Parco Palladiano là dòng nước hoa unisex của Bottega Veneta với mùi hương của cỏ cây hoa lá. Tomas Maier, giám đốc nghệ thuật của Bottega Veneta từ năm 2000 đến giữa năm 2018, là tác giả của bộ sưu tập nước hoa có một không hai này.

Vùng Veneto, nơi Bottega Veneta ra đời, nổi tiếng với những lâu đài có vườn bao quanh. Đó là nơi kiến trúc cổ điển hòa hợp một cách hoàn hảo với thiên nhiên. Nơi thiên nhiên trở nên sinh động hơn bởi sự sáng tạo của con người. Những tòa lâu đài có vườn này do kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio thiết kế vào thế kỷ 16. Tomas Maier đã lấy cảm hứng từ những khu vườn Palladian thần tiên để tạo ra bộ sưu tập. Sáu mùi hương đầu tiên được giới thiệu vào năm 2016. Ba mùi hương tiếp theo ra mắt vào năm 2017. Mới đây, Bottega Veneta vừa giới thiệu bộ sưu tập nước hoa Parco Palladiano cho năm 2018. Bộ sưu tập năm nay là một loạt 6 mùi hương mới từ số X đến XV.

Những nốt hương từ khu vườn Palladian

Mỗi mùi hương thuộc Parco Palladino năm 2018 lại nối dài thêm câu chuyện về bộ sưu tập. Đó là sự tinh túy chưng cất từ cỏ cây, từ ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá. Không gian thơm ngát trong mỗi thời khắc của ngày, hay sự tráng lệ của những tòa lâu đài Palladian, được truyền tải trọn vẹn trong từng nốt hương. Những mùi hương từ số X đến XII khai thác cá tính của cây cổ thụ trong khu rừng trăm năm tuổi. Đấy là những rừng cây to lớn và sống động, là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Trong khi đó, từ số XIII đến XV là sự tươi mới và rực rỡ của các loại hoa trái trong vườn.

parco-palladiano

Tomas Maier đã hợp tác với các nhà pha chế nước hoa nổi tiếng khác nhau; để tạo nên từng mùi hương – một phần trong dự án Nghệ thuật Hợp tác.

Thiết kế chai tinh tế – nước hoa Parco Palladiano

Từng mùi hương của bộ sưu tập nước hoa Parco Palladiano được chứa trong những chiếc chai xinh xắn, tối giản. Mỗi chai thủy tinh đều phản ánh truyền thống của Bottega Veneta và vùng Veneto. Chúng khắc họa mô-típ mối đan Intrecciato trứ danh trên nắp, thân chai và hộp đựng. Chất liệu thủy tinh gợi nhớ truyền thống làm thủy tinh kinh điển ở Veneto.

Câu chuyện nghệ thuật hợp tác

Với bộ sưu tập Parco Palladiano, Bottega Veneta đã tạo nên những “ảo ảnh 3D về khứu giác”. Từng nốt hương từ gỗ hay cỏ hoa, trái cây là chất liệu để Bottega Veneta tạo nên những trải nghiệm trong khu vườn Palladian đối với người dùng. Maier muốn bộ sưu tập nước hoa này phải “phức tạp, nhiều lớp, phong phú như chính những khu vườn Palladian”.
LẠC BƯỚC GIỮA VƯỜN THƠM CỦA BST NƯỚC HOA PARCO PALLADIANO kì trước

BÀI: YENNIE TRẦN. ẢNH: TƯ LIỆU

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua