Học công thức làm mỹ phẩm thiên nhiên với sách DIY Ốc đảo mùi hương

Ốc đảo mùi hương - Cuốn sách mang đến một thú vui rất phụ nữ, tự tay làm các món mỹ phẩm từ thiên nhiên

Nữ doanh nhân Huỳnh Thị Hải Yến vừa ra mắt cuốn sách DIY (Do it yourself) mang tên Ốc đảo mùi hương chia sẻ các công thức làm mỹ phẩm thiên nhiên và những kinh nghiệm cá nhân của chị khi thực hành. Các tín đồ của mùi hương hay mỹ phẩm thiên nhiên đã quen thuộc với nữ tác giả này qua các workshop chị tổ chức. Chị Hải Yến đã bắt đầu nghiên cứu về Aromatheraphy từ năm 2006 và từng là nhà phân phối sản phẩm thiên nhiên của các thương hiệu nổi tiếng cho đến khi thành lập thương hiệu riêng.

Lật giở từng trang của cuốn sách “Ốc đảo mùi hương”, bạn sẽ như bước vào một cuộc chơi xa xỉ của thú thư nhàn rất phụ nữ. Đó là niềm vui của những người sành sỏi hương thơm và thế giới phù phiếm, biết cân chỉnh hài hòa giữa sự sáng tạo và việc tận hưởng quá trình thực hiện. Trong thế giới của mùi hương, những người phụ nữ trở nên thú vị, ân cần và duy mỹ. Mở đầu cuốn sách, tác giả giới thiệu về các loại tinh dầu phổ biến như hoa hồng, oải hương, chanh sả… với những ghi chú cơ bản và cả các bí quyết nhỏ của riêng chị. Phần tiếp theo, độc giả sẽ theo tác giả trong quá trình tác tạo ra những sản phẩm quen thuộc như kem dưỡng, hỗn hợp tẩy tế bào chết, son dưỡng môi, muối tắm… Tất cả được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên, dễ thực hiện và lành tính cho người sử dụng.

oc-dao-mui-huong-sach-diy-6 oc-dao-mui-huong-sach-diy-8

Cuốn sách được trình bày đẹp với các hình vẽ minh họa sinh động. Ngoài hình minh họa, tác giả cũng tự chụp các hình ảnh sản phẩm, nguyên liệu trong các trang sách. Hải Yến vốn không phải người chụp ảnh chuyên nghiệp. Nhưng để đảm bảo ý tưởng DIY của cuốn sách, chị đã tự tìm tòi và chụp loạt ảnh này trong quá trình viết cuốn sách. Tác giả hi vọng Ốc đảo mùi hương sẽ mang tới cho độc giả niềm vui nho nhỏ hàng ngày, giống như ốc đảo an nhiên mà bạn lưu trú tạm thời. Đó là nơi khi mỏi mệt và chán ngán với những ồn ào, áp lực nặng nề, bạn có thể tìm về để miễn nhiễm với mọi thứ bên ngoài kia.

oc-dao-mui-huong-sach-diy-3

Cuốn sách do thương hiệu sách Stylory kết hợp nhà xuất bản Mỹ Thuật phát hành, giá 169.000 đồng.

Bài: An Nhiên, Hoàng Huy

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm