Tiêm botox có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn

Trước và sau khi tiêm botox theo thứ tự thời gian 3 đến 24 tháng, 40% bệnh nhân đánh giá mức độ cải thiện đáng kể trong đời sống tình dục và sinh hoạt

Một số nghiên cứu khoa học mới đã chứng minh được rằng tiêm Botox có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn, không phải nhờ vào việc giảm thiểu nếp nhăn, mà bởi botox giúp giảm đau đớn ở những nơi cần thiết.

PVD là một loại bệnh thường gặp ở phụ nữ, với tỷ lệ ảnh hưởng lên đến 6 triệu người trong một số báo cáo cho thấy. PVD (provoked vestibulodynia) là loại bệnh mang đến cơn đau khó chịu ở vùng kín có thể xảy ra khi quan hệ tình dục hoặc sử dụng tampon, đôi khi chỉ cần chạm nhẹ quần áo.

Theo American College of Obstetrics and Gynecology, những phương pháp chữa trị đến thời điểm hiện tại chỉ bao gồm thuốc tiêm, thuốc chống trầm cảm hoặc tập vật lý trị liệu, đặc biệt là tập phần cơ hoành; dự các buổi tư vấn tâm lý tình dục và thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, tiêm botox vốn dùng cho mục đích thẩm mỹ được các nhà khoa học tại Pháp cho rằng có nhiều khả năng giảm bớt các triệu chứng đau do căn bệnh này.

Các bệnh nhân mắc PVD đã được cho tiêm thử nghiệm 100u liều Botox vào vùng kín. Trước và sau khi tiêm botox theo thứ tự thời gian 3 đến 24 tháng, 40% bệnh nhân đánh giá mức độ cải thiện đáng kể trong đời sống tình dục và sinh hoạt thường ngày. Vậy tại sao tiêm botox lại có tác dụng?

Lý do có thể nằm ở việc botox làm tê những cơn đau vùng kín bằng cách hạn chế các cơn co rút cơ hoành, gây tê vùng đau đớn. Đây không phải giải pháp phù hợp với tất cả mọi người nhưng cũng là một sự lựa chọn mới dành cho các bệnh nhân mắc PVD.

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua