Jennifer Aniston tiết lộ bài tập thể dục giúp mình trẻ mãi không già

Dù đã bước vào U50 nhưng nữ diễn viên vẫn trẻ trung như thuở 30 tuổi. Bạn có thể giữ dáng như Jennifer Aniston khi tập bài tập thể thao ưa thích của cô.

Ảnh: Fameflynet

Mới đây, dàn cựu diễn viên của show truyền hình Friends gặp mặt nhau bàn chuyện tái hợp. Điều khiến tôi thật ngạc nhiên là Jennifer Aniston trông vẫn trẻ đẹp như nhân vật Rachel Green. Cho dù cô đã thủ vai nhân vật này cách đây 25 năm.

Đâu là bí quyết chăm da giữ dáng của nữ diễn viên 51 tuổi? Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, Jennifer Aniston còn là một người chăm thể dục. Cô kết hợp bài bản các bài tập sức bền, dẻo dai và tập cơ để giữ cho thân hình săn chắc. Harper’s Bazaar đã trò chuyện với huấn luyện viên của cô, anh Leyon Azubuike, để hiểu thêm về bài tập thể thao giúp giữ dáng như Jennifer Aniston.

1. Bắt đầu với các bài tập giãn gân cốt

Jennifer Aniston không bao giờ lao vào tập thể dục ngay. Cô luôn làm nóng cơ thể trước với các bài tập làm giãn cơ để chống bị chấn thương khi tập luyện. Quy luật của Jennifer Aniston là dành 15 phút cho các động tác giãn cơ. Một số động tác cô thích là Cat Cow (làm giãn cột sống lưng) và Down Dog (giãn cơ tay và chân).

Bài tập Down Dog. Ảnh: GIPHY

Bài tập Cat Cow. Ảnh: Gfycat

2. Tập cardio và boxing

Sau khi đã làm giãn gân cốt thì Jennifer Aniston sẽ tập cardio. Các bài tập cardio giúp tăng nhịp tim hiệu quả, đốt cháy mỡ và làm nóng người.

Nữ diễn viên vô cùng mê bộ môn Quyền anh, vì cô cho rằng nó vừa giúp cô luyện trí não trong lúc đang tập luyện thân thể. Huấn luyện viên của cô, anh Leyon Azubuike, đã tạo hẳn một video 30 phút cho bài tập Quyền anh bạn có thể học theo dưới đây.

>>> Xem thêm: 3 BÀI TẬP CARDIO TẠI NHÀ CHO BẠN CƠ BỤNG SỐ 11 ĐÁNG MƠ ƯỚC

3. Yoga

Jennifer Aniston tự nhận là một người mê yoga. Cô đã lấy bằng hướng dẫn yoga từ năm 2005. Nữ diễn viên yêu thích những bài tập giúp giãn cơ, thiền và xả stress.

Bạn có thể thực hiện một số động tác theo bài viết này của Harper’s Bazaar: 6 TƯ THẾ TẬP YOGA TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN ĐỂ CẢI THIỆN SỨC KHỎE

4. Plank

Cuối cùng, Jennifer Aniston sẽ kết thúc bằng một loạt động tác Plank. Đây là loạt động tác giúp luyện cơ bụng, ngực để mang lại cơ bụng số 11 đáng mơ ước.

Điều có thể bạn không biết là Jennifer Aniston có thể giữ động tác plank lên đến 3 phút đồng hồ! Cô có hẳn một quy trình gồm bốn động tác plank khác nhau: plank truyền thống, plank hai bên, và plank xoay vòng. Mỗi động tác 3 phút, tổng cộng 12 phút đồng hồ cho bài luyện plank.

Bắt đầu với plank truyền thống. Giữ 3 phút.

Sau đó tập side plank. Bạn giữ cho cơ thể thẳng, đừng để mông cong chạm đất. Tập đều cả hai bên tay, mỗi bên 3 phút.

Cuối cùng là rotating plank. Bạn tập động tác này 3 phút tổng cộng. Ảnh: GIPHY

Cá nhân tôi, tôi đã thử tập các bài tập của Jennifer Aniston. Tổng cộng tốn hơn một tiếng đồng hồ để thực hiện chúng đầy đủ. Và thật mệt các bạn ạ! Đặc biệt ở khâu plank, tôi không thể giữ liên tục 3 phút đồng hồ như nữ diễn viên.

Sau khi tập thể dục như Jennifer Aniston một ngày, tôi có thể hiểu được vì sao nữ diễn viên có cơ thể thật săn chắc và gọn gàng dù đã bước vào U50. Chăm tập những bài tập trên và tôi chắc chắn bạn cũng có thể giữ dáng như Jennifer Aniston hiệu quả trong thời gian ngắn.

Chăm tập luyện mỗi ngày, cho dù chỉ 30 phút, sẽ giúp bạn giữ dáng như Jennifer Aniston. Ảnh: Getty Images

>>> Xem thêm: ĐỂ CÓ BẮP TAY SĂN CHẮC KHỎE ĐẸP, HÃY THỬ 4 BÀI TẬP KHÔNG CẦN TẠ NÀY

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua