Tập yoga cho mặt: Yoga giúp tạo khối gương mặt như thế nào?

Những năm gần đây, việc tập yoga cho mặt đã không còn là khái niệm xa lạ với phụ nữ Việt Nam. Chúng là phương thức hiện quả để ngăn chặn nếp nhăn và làm da săn chắc. Nhưng bạn có biết yoga còn giúp bạn tái định hình cấu trúc của gương mặt?

Theo huấn luyện viên yoga Danielle Collins, yoga hoàn toàn có khả năng tạo khối trên gương mặt, vì chúng làm mặt tăng cường cơ, cải thiện tuần hoàn bạch huyết và giảm nếp nhăn, trong khi đồng thời giúp mặt được thư giãn và giải toả căng thẳng. Nhân đây, cô cũng cho biết thêm việc tập yoga cho mặt sẽ đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với việc massage mặt thường xuyên. Massage ở đây không cần cầu kỳ về phương pháp, mà chỉ đơn giản là việc xoa bóp da nhẹ nhàng và đều đặn. Chúng giúp da tăng sản xuất collagen và elastin, khiến cho da trông khỏe mạnh, trẻ trung hơn.

Các bài tập yoga cho mặt kinh điển nhất thường được lấy cảm hứng từ động vật. Trong số đó, bài tập cú và hươu cao cổ là những thủ thuật nhỏ nhưng lại hiệu quả nhất trên con đường đi đến một gương mặt sáng bừng và rạng rỡ.

4 bài tập yoga cho mặt

Con cú

Đầu tiên, hãy dùng ngón tay cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ C. Đặt ngón tay trỏ lên lông mày và ngón cái của bạn lên trên cằm. Sau đó, nâng lông mày lên và nhấn xuống bằng ngón trỏ. Giữ vị trí này trong hai giây, sau đó thư giãn khuôn mặt và lặp lại bài tập tổng cộng ba lần. Cuối cùng, giữ hai ngón tay trên vị trí ấy trong mười giây. Động tác này giúp tăng cường cơ trán và làm giãn các nếp nhăn.

Một phiên bản khác của động tác con cú có tác dụng chống lão hóa cho mắt. Hãy sử dụng ngón tay cái nhẹ nhàng vuốt da xung quanh mắt theo chuyển động tròn. Đầu tiên theo chiều kim đồng hồ, sau đó theo hướng ngược lại. Động tác này giúp làm giãn cơ và kích thích tuần hoàn.

Tập yoga cho mặt: Biện pháp thải độc tự nhiên không phải ai cũng biết

Thiên nga

Để sở hữu chiếc cổ thon dài và mịn màng, hãy thực hiện theo động tác này thường xuyên. Đầu tiên, nhìn thẳng về phía trước và giữ cằm song song với mặt đất. Quay đầu sang phải qua phía vai kia và nghiêng ra sau. Giữ vị trí này trong tối đa tám giây trước khi trở về vị trí bắt đầu. Sau đó lặp lại bài tập ở phía bên trái. Chuyển đổi giữa hai bên lên tối đa ba lần. Bài tập này giúp cải thiện cơ bắp, đồng thời làm căng da má.

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể thao?

Hươu cao cổ

Một lần nữa, hãy bắt đầu với việc nhìn thẳng và giữ cằm song song mặt đất. Sau đó, nâng đầu lên và nhẹ nhàng đặt các ngón tay lên giữa cổ. Kéo ngón tay xuống dưới, trong khi cổ ngẩng dài ra sau. Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại ba lần tương tự. Tiếp đến, kéo căng môi dưới ra xa nhất có thể, trong khi đẩy cằm ra phía trước và đưa các góc miệng lên xuống (biểu cảm như con hươu cao cổ). Hãy cố gắng giữ 4 hơi thở khi tập động tác này. Chúng sẽ làm giãn việc căng cơ ở cổ và có tác dụng như hoạt động nâng cơ cổ tự nhiên.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua