Những mẹo trang điểm tuyệt vời mọi phụ nữ cần biết (P1)

Đối với phụ nữ, việc trang điểm như con dao hai lưỡi: vừa giúp họ đẹp hơn, song cũng rất có thể biến họ thành "chú hề" nếu như không biết cách. Để tránh tình trạng đó, hãy xem qua những mẹo trang điểm dưới đây của Bazaar nhé!

1. Đừng test kem nền mới trên mặt

20180323-meo-trang-diem-01

Làn da trên mặt bạn, tuỳ theo việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chế độ chăm sóc, thông thường không cùng tông với toàn bộ cơ thể bạn. Vì thế, nếu bạn test kem nền trên gương mặt, khả năng cao là màu sắc ấy sẽ không khớp với màu sắc trên phần cổ hay ngực bạn, tạo ra vẻ ngoài mất tự nhiên.

Thay vì thế, hãy test foundation lên phần da ngay vùng dưới xương hàm, tán đều ra. Màu sắc nào dễ dàng lẫn vào da chính là màu bạn cần.

2. Đừng dùng che khuyết điểm trước kem nền

20180323-meo-trang-diem-02

Vì nếu làm điều đó, bạn sẽ vô tình xoá chúng đi ngay khi dùng kem nền. Thay vì vậy, hãy dùng kem nền trước bước concealer. Bằng cách đó, bạn sẽ tiết kiệm hơn lượng concealer phải dùng.

3. Đừng cầm đứng cọ khi tán kem nền

20180323-meo-trang-diem-03

Khi cầm đứng cây cọ tán kem nền, bạn sẽ khiến các khuyết điểm dễ bị trưng ra hơn, như lỗ chân lông to hay làn da chảy xệ. Bên cạnh đó, chúng cũng khiến lớp kem nền dày hơn và trông mất tự nhiên. Thay vì thế, hãy cầm cọ hay mút trang điểm theo chiều nghiêng để tán nhẹ kem nền sang các bên.

4. Đừng dùng chung sản phẩm che khuyết điểm cho vùng da dưới mắt

20180323-meo-trang-diem-04

Sản phẩm che khuyết điểm cho vùng da dưới mắt, thứ nên mang tông màu sáng hơn tông da của bạn, sẽ càng làm nổi bật các khuyết điểm khác trên da chứ không che mờ chúng. Thay vì vậy, hãy dùng loại sản phẩm hoàn toàn tiệp màu da để che đi hoàn hảo các khuyết điểm trên da như mụn hay sẹo, thâm.

Đọc thêm: Trang điểm tuổi trung niên: Bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém

5. Đừng chỉ phụ thuộc vào sản phẩm che khuyết điểm

20180323-meo-trang-diem-05

Đôi khi, trên gương mặt bạn sẽ tồn tại một vài điểm khuyết lớn mà concealer đơn thuần không thể che lấp hết. Đó là lúc bạn cần dùng nhiều lớp foundation, concealer hay là cả phấn phủ để che khuất hoàn toàn dấu vết đó.

6. Đừng bôi concealer hình cánh cung ở vùng da dưới mắt

20180323-meo-trang-diem-06

Thay vì vậy, hãy tạo vùng tam giác để làm sáng toàn bộ vùng da ấy.

7. Đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm chỉ vì bạn sở hữu da dầu

Vì điều này sẽ càng khiến da bạn thêm khô và tiết nhiều dầu hơn. Thay vào đó, hãy thử dùng hỗn hợp nước và giấm táo, hay trà xanh như một loại toner trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm.

8. Đừng dùng kem dưỡng ẩm lên toàn bộ gương mặt nếu sở hữu da dầu

20180323-meo-trang-diem-07

Thay vì thế, hãy chỉ dùng gel dưỡng ẩm trên vùng da chữ T và kem dưỡng ẩm trên các nơi còn lại.

Đọc thêm: Những mẹo trang điểm giúp trẻ hơn tuổi mọi phụ nữ cần biết

9. Đừng quá phụ thuộc vào phấn phủ như mẹo trang điểm để khiến da bớt nhờn

20180323-meo-trang-diem-08

Quá nhiều phấn phủ sẽ khiến lớp trang điểm cakey và trông giả tạo hơn. Thay vào đó, hãy dùng loại phấn nén tạo hiệu ứng matte. Bạn có thể dùng nó trước hay sau khi trang điểm; và tận hưởng hiệu quả tốt rõ rệt mà nó mang lại được.

(Còn tiếp)

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận