CÁCH TỰ CẮT TÓC MÁI TẠI NHÀ KHI CÁC SALON ĐÓNG CỬA

Làm sao để không hối hận khi cắt tóc mái tại nhà

Harper’s Bazaar từng có một bí kíp cắt tóc mái đẹp và chi tiết cho từng gương mặt. Tuy nhiên, khi các tiệm làm tóc và salon đóng cửa thì khó mà thực hiện nhiều kiểu tóc mái phức tạp.

Trong lúc chờ đợi các salon làm tóc mở cửa lại, bạn có thể áp dụng những mẹo sau để cắt tóc mái, hoặc tự tỉa tóc mái tại nhà.

 

Làm sao để tự cắt tóc mái tại nhà đẹp mà chuyên nghiệp?

(1) Nếu bạn đang để tóc dài không có mái, và bây giờ muốn tự cắt tóc mái, thì hãy đảm bảo tóc khô trước khi cắt.

(2) Rẽ một phần tóc ở nửa trước đầu theo đường tam giác. Lật nó xuống trước mặt. Nếu tóc bạn mỏng, hãy rẽ ngôi sâu để lấy nhiều tóc hơn cho vùng mái, tránh tạo cảm giác lơ thơ. Nếu bạn có mái tóc dày, đừng rẽ ngôi quá sâu, tránh tạo kiểu tóc mái quá dày, bít bùng và gây mụn cho mặt.

(3) Thay vì cắt thẳng một đường, bạn nên tỉa tóc từ hai bên cạnh gương mặt trước, rồi cắt từ từ vào chính giữa mặt. Dùng lược răng cưa nâng tóc lên quá mặt cho dễ cắt.

(4) Nên bắt đầu cắt tóc mái ở độ dài hơn thực tế. Ví dụ, bạn nên đầu tiên cắt ở độ dài khoảng ngang cánh mũi. Sau đó bạn có thể tỉa cho nó ngắn dần. Lúc này, bạn nên dùng kéo tỉa dọc theo mái. Vừa tạo layer, vừa không lỡ cắt mái quá ngắn.

 

Không nên làm những điều này khi tự cắt tóc mái ở nhà

Đừng nên cắt tóc khi mái tóc còn ẩm ướt. Tóc ướt thường thẳng hơn so với tóc khô. Phần mái của bạn cũng có thể vì vậy mà trở nên quá ngắn khi tóc khô lại.

Đừng mạnh tay kéo thẳng phần tóc mái khi cắt. Điều này có thể khiến bạn lầm tưởng rằng phần mái của mình dài hơn thực tế. Khi cắt xong, bạn mới “hết hồn” vì đoạn tóc mái trở nên quá ngắn.

Đừng dùng kéo cùn. Đảm bảo kéo phải sắc bén. Bạn có thể dùng đáy tô sứ để mài kéo cho bén trước khi cắt tóc.

Đừng cuốn phần tóc mái lại khi cắt. Nhiều người đang truyền tay nhau bí kíp cuốn lọn tóc lại theo đường xoắn ốc trước khi cắt. Nhưng kiểu cắt này khiến bạn không thể kiểm soát độ dài hợp lý cho phần tóc mái.

Và cuối cùng, cẩn thận không đâm kéo vào mắt!

>>> Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ TẠO KIỂU TÓC MÁI ĐẸP NHƯ BLACKPINK LISA?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua