4 BƯỚC DƯỠNG MI GIÚP KIỂU NỐI MI TỰ NHIÊN CỦA BẠN LÂU RỤNG

Bước đầu tiên, tất nhiên, là không được dụi mắt!

Trong dịp cách ly toàn xã hội, không thể nào để chăm bẵm cho phần mi nối của mình. Làm sao để giúp giữ cho lớp mi nối của mình đỡ rụng? Harper’s Bazaar mách bạn bốn bước dưỡng mi sau.

1. Đừng dùng mỹ phẩm dưỡng da chứa dầu quanh vùng mi

Nếu bạn dùng dầu tẩy trang, hoặc dưỡng da với dầu, thì bạn nên hạn chế bôi lớp dầu dưỡng lên phần nối mi. Tuy dầu thiên nhiên có khả năng dưỡng rậm hàng mi thật của bạn, thì nó lại làm yếu lớp keo nối mi của bạn.

2. Đừng dụi mắt

Một trong những lời khuyên các chuyên gia y tế đưa ra cho chúng ta trong dịp cúm là tuyệt đối không chạm tay lên mắt. Nếu nối mi, điều này lại càng quan trọng. Việc dụi mắt có thể khiến lớp mi giả bị bong keo và rơi vào mắt. Nếu bạn cảm thấy ngứa mắt do nhìn màn hình vi tính trong thời gian dài, hãy dùng thuốc nhỏ mắt xoa dịu thay vì dụi mắt theo thói quen.

3. Chải mi đều đặn

Sau khi dùng hết một cây mascara, đừng vứt nó đi vội. Hãy rửa phần cọ mascara thật sạch. Bạn có thể dùng cây cọ cũ này để chải đều phần nối mi, giúp loại bỏ những bụi bẩn vướng trên hàng mi có thể khiến đôi mắt bạn ngứa ngáy. Ngoài ra, khi lông mi thật của bạn dài ra, các sợi lông mi có thể mọc ở hướng lệch lạc so với lớp mi nối. Việc chải mi sẽ giữ cho chúng đều tăm tắp.

4. Dùng serum dưỡng mi

Bình thường thì chúng ta dùng dầu dưỡng lông mi. Nhưng như Harper’s Bazaar đã nói ở bước một, bạn không thể dùng dầu dưỡng mi khi nối mi. Hãy tìm đến serum dưỡng mi thay thế. Việc giữ cho lông mi thật khỏe mạnh sẽ giúp tạo nền tảng chắc chắn cho hàng mi nối.

Harper’s Bazaar chọn

Serum dưỡng mi và lông mày SHISEIDO Full Lash and Brow Serum. Trong serum dưỡng mi chứa Arginine, giúp lông mi mọc dày và dài. Hiệu quả sau 8 tuần sử dụng đều đặn hai lần/ngày.

Serum dưỡng mi LANCER SKIN CARE Lash Serum Intense. Trong serum chứa Biotin và Panthenol, hai hoạt chất kích thích lông mi mọc dày và rậm. Glycosaminoglycans và chiết xuất hạt bí đỏ tăng cường độ bóng ẩm cho lông mi.

>>> Xem thêm: 10 CÁCH GIÚP GIẢM GÃY RỤNG TÓC VÀ GIÚP MỌC TÓC TỰ NHIÊN

Theo Harper’s Bazaar Singapore
Harper’s Bazaar Việt Nam