10 điều bạn chưa biết về mascara

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng mascara hiệu quả hơn

1. Hạn sử dụng: Như bất kỳ món mỹ phẩm nào, mascara cũng có hạn sử dụng. Đừng để đến khi cây mascara của bạn khô cứng mới nghĩ đến chuyện thay nó. Tuổi thọ của mascara thông thường từ 3 đến 5 tháng. Nếu để quá lâu sẽ trở thành ổ vi khuẩn làm ảnh hưởng đến mi mắt.

2. Giữ lại chổi: Bạn có thể giữ lại đầu chổi của cây mascara đã cũ, rửa sạch và dùng nó như một dụng cụ chải lông mày thay vì phải mua chổi chải lông mày riêng.

3. Phải luôn chùi sạch: Đôi khi chúng ta lười tẩy đi lớp mascara trên mắt và cứ để như thế đi ngủ. Dung dịch mascara sẽ làm khô lông mi và khiến chúng dễ gãy rụng.

4. Để có được làn mi dày hơn, bạn dùng tăm bông thoa một ít phấn em bé lên mi, sau đó mới chải mascara.

5. Dưỡng ẩm cho mi: Cũng như làn da và mái tóc, rèm mi của chúng ta cũng cần độ ẩm và sự bóng mượt. Trước khi đi ngủ, hãy chấm một ít dầu olive hoặc bất kỳ sữa dưỡng ẩm nào lên mi để cung cấp độ ẩm cho chúng. Tuy nhiên, chỉ nên bôi một lượng rất ít và cẩn thận để tránh dây vào mắt.

6. Mascara có công thức waterproof (không thấm nước) rất tuyệt nhưng không phải là vật lý tưởng để sử dụng hàng ngày. Vì chúng rất khó để tẩy đi nên những chất còn sót lại trên mi, sẽ làm yếu dần lông mi và khiến chúng dễ bị rụng.

7. Hãy giữ miệng mở rộng khi chải mascara. Điều này nghe có vẻ không liên quan nhưng đây lại là cách tốt nhất để giữ mắt bạn không chớp liên tục trong quá trình chải.

8. Nếu cách trên vẫn chưa đủ, bạn dùng một tấm card-visit hoặc thìa đặt lên khoảng giữa lông mi và da. Thế là bạn yên tâm chải vì phần lem sẽ dính hết lên card hay thìa rồi nhé.

9. Để giữ lớp mascara lâu trôi, hãy chải thêm một lớp mascara trong suốt lên ngay sau đó. Đây sẽ là lớp bảo vệ giữ cho mascara không lem ra vào cuối ngày.

10. Có rất nhiều loại mascara trên thị trường có thể làm bạn bối rối khi chọn. Làm dài mi, cong mi, dày mi, dưỡng mi, hãy chọn loại mà lông mi bạn đang cần. Hãy thử vài lần cho đến khi tìm được cái ưng ý.

Theo: beautyhigh.com

Đừng bỏ qua