10 ĐIỂM TỎA HƯƠNG TRÊN CƠ THỂ MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Bên cạnh cổ tay, tai và cổ, đây là mười vị trí đắc địa trên cơ thể mà bạn có thể chọn khi sử dụng nước hoa

1. Trên tóc

nước hoa

Tóc của bạn thực sự là một trong những nơi tốt nhất để xịt nước hoa. Các sợi tóc lưu hương rất tốt và để lại vệt mùi hương theo bước chân bạn. Tuy nhiên, cồn trong nước hoa có xu hướng làm khô tóc. Do đó, cách tốt nhất là phun lên lược. Ngoài ra, còn có những mùi hương được làm riêng cho tóc như Sachajuan hoặc Clean Hair Shine Mist With UV Protection.

nước hoa

Clean Hair Shine Mist With UV Protection

nước hoa

Sachajuan

2. Trên đỉnh vành tai

Đằng sau dái tai là vị trí xịt nước hoa điển hình. Tuy nhiên, với các bạn da khô thì đỉnh vành tai có thể là vị trí lý tưởng hơn vì nó không khó như dái tai. Da dầu thực sự giữ mùi hương tốt hơn da khô. Vì vậy, hãy giữ ẩm trước khi sử dụng nước hoa.

3. Quanh cổ

Nước hoa là điều cấm kị đối với làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, bạn có thể “đeo” nước hoa thay vì bôi trực tiếp lên cơ thể. Hãy thử vòng cổ hoặc vòng đeo tay có mùi hương như dây chuyền Lisa Hoffman Tuscan Fig hoặc nhẫn Kilian Light & Reflecting

nước hoa

Dây chuyền Lisa Hoffman Tuscan Fig

nước hoa

Nhẫn Kilian Light & Reflecting

4. Trong khuỷu tay

Các điểm xung là các khu vực trên cơ thể nơi các tĩnh mạch chảy sát da đều là nơi hoàn hảo để bôi nước hoa. Chúng tỏa nhiệt, giúp hương thơm tỏa ra nhanh hơn. Những nơi điển hình để bôi nước hoa đều mang các đặc điểm này: cổ, cổ tay… Bên trong khuỷu tay cũng là một gợi ý khác cho bạn.

5. Rốn

nước hoa

Thoa một vài giọt nước hoa ngay rốn nếu bạn đang mặc một chiếc áo crop top hoặc bikini. Rốn cũng là một điểm tỏa nhiệt trên cơ thể, giúp hương thơm tỏa ra nồng nàn hơn.

6. Sau đầu gối

Vùng da phía sau đầu gối của bạn là một trong những điểm hoàn hảo cho nước hoa. Mùi hương tỏa ra khi bạn bắt chéo chân và di chuyển xung quanh. Đặc biệt khi bạn đang mặc đầm hoặc váy. Đây là một mẹo rất hữu ích cho mùa hè. Vị trí sau đầu gối ấm và mềm hơn nên thu được một mùi hương mạnh mẽ.

7. Bắp chân

nước hoa

Nếu bạn mặc quần soóc hoặc váy ngắn, hãy thoa nước hoa dọc theo bên trong đùi và bắp chân. Sự ma sát giữa hai chân khi bạn bước đi sẽ tạo ra nhiệt và giúp tỏa hương cả ngày.

8. Mắt cá chân

nước hoa

Trước khi xỏ chân vào đôi giày cao gót yêu thích của mình, hãy nhỏ lên mỗi bên mắt cá chân một giọt nước hoa. Mắt cá chân của bạn luôn luôn chuyển động. Vì vậy nó giúp lưu dấu hương thơm mọi lúc mọi nơi. Nó còn giữ luồng hương tiếp diễn từ đầu đến chân.

9. Trên quần áo

nước hoa

Thông thường, chúng ta nên bôi nước hoa trước khi mặc quần áo để hương thơm có thể bám vào da. Tuy nhiên, việc xịt nước hoa lên quần áo chất liệu len và cashmere cũng có thể giúp lưu mùi lâu hơn.

10. Vùng kín

nước hoa

Nước hoa vùng kín DeaLucey

Chỉ cần xịt nước hoa lên đồ lót hay pha loãng trong nước mỗi khi tắm bồn vài giọt dung dịch đã giúp vùng kín loại bỏ được mùi  trong một khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt là trong những ngày kinh nguyệt. Vì đây là khu vực nhạy cảm, dễ bị nhiễm khuẩn nên hãy chọn các loại nước hoa chuyên dụng với các thành phần an toàn đã qua kiểm duyệt như DeaLucey.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua