Thư tòa soạn số tháng 7–2017: Bazaar 150th Anniversary

Đánh dấu kỷ niệm Harper's Bazaar 150th Anniversary – 150 năm ra đời của tạp chí thời trang đầu tiên trên thế giới. Thư tòa soạn số tháng 7/2017 chứa chan tình cảm mừng kỷ niệm 6 năm ấn phẩm đồng hành cùng bạn đọc Việt Nam

Bạn thân mến, 2017 là năm kỷ niệm 150th Anniversary của Harper’s Bazaar. Là tạp chí thời trang đầu tiên trên thế giới. Ấn phẩm làm thay đổi không chỉ phong cách sống; mà còn cả những định nghĩa về thời trang dành cho phụ nữ. Một trong những định nghĩa kinh điển nhất trong lịch sử thời trang là “New Look”. Khái niệm đặc biệt dành cho bộ bar suit nổi tiếng của Dior.

Vào buổi sáng ngày 12–2–1947, Tổng biên tập của Bazaar – Camel Snow đã đến Paris tham dự buổi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của Christian Dior. 90 mẫu thiết kế được trình diễn, trong đó nổi bật nhất là chiếc áo jacket. Vẻ nữ tính toát lên với phần eo siết chặt tôn dáng, phối cùng mẫu đầm xòe rộng qua gối. Camel Snow đã nói với Dior rằng: “It’s quite a revolution, dear Christian. Your dresses have such a new look”. Kể từ đó, Dior’s New Look đã trở thành tên gọi đặc trưng cho DNA của nhà mốt.

150th Anniversary Bazaar: The Definition of Fashion

Trải qua một thế kỷ rưỡi, Harper’s Bazaar luôn là người bạn đồng hành với phụ nữ. Những người yêu thời trang, yêu cái đẹp và nghệ thuật. Quá trình dài ấy bao gồm sự góp mặt của những thiên tài xuất chúng. Họ hoạt động ở các lĩnh vực nghệ thuật mà nếu không có họ, tạp chí sẽ khó đạt được vị thế của ngày hôm nay.

Mời bạn quay ngược thời gian, gặp lại các vĩ nhân trong chuyên mục đặc biệt 150th Anniversary Bazaar: The Definition of Fashion ở trang 112–121. Một trong số họ là nhiếp ảnh gia huyền thoại Richard Avedon. Những bức ảnh của Avedon đã góp phần lớn vào việc định hình phong cách cho tạp chí.

Art Inspired

Điều thú vị là sự kết giao với nghệ thuật đã giúp thời trang tiến gần đến ngưỡng cửa nghệ thuật. Và ngược lại. Ấn bản số tháng 7 với chủ đề Art Inspired giới thiệu đến bạn đọc những thông tin thú vị. Trong đó có các nhân vật nổi bật trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Nhà thiết kế Diệu Anh xem thời trang là nghệ thuật; là niềm đam mê mà cô miệt mài thể hiện qua những tác phẩm của mình (trang 42 – 45). Mời bạn ghé thăm “bảo tàng mini” của họa sỹ Hoàng Ngân. Người hạnh phúc đến quên cả thế giới khi cầm cọ lên tay (trang 60 – 63).

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 7/2017

Tháng 7–2017 đánh dấu 6 năm Harper’s Bazaar đến với độc giả Việt Nam. Tôi không thể nào quên cái siết tay thật chặt với bà Kim St. Clair Bodden – Editorial Director của Tập đoàn Hearst tại New York vào năm 2011. Trước khi chia tay, bà nhìn vào mắt tôi và nói rằng: “Tôi tin các bạn sẽ mang lại những điều mới mẻ và tuyệt vời của thế giới thời trang đến với độc giả Việt Nam”.

Cầm trong tay những bản thảo đầu tiên mà bà trao cho tôi cùng đội ngũ biên tập. Tôi không khỏi xúc động và tự hào vì kể từ lúc đó, Harper’s Bazaar Việt Nam đã đánh dấu tên mình lên bản đồ tạp chí thời trang danh tiếng nhất thế giới. Hơn thế nữa, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục mang vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam giới thiệu với bạn bè khắp năm châu.

PHẠM NGỌC LƯU UYÊN

Tạp chí Harper’s Bazaar số tháng 7/2017

Đừng bỏ qua:

Bình luận