LÃNH SỰ QUÁN ÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI VIỆT NAM

Nhân ngày 20 – 10, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Phụ nữ Việt Nam năm 2018 vào ngày 15 và 16 tháng Mười

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao tầm quan trọng của phụ nữ ở vai trò lãnh đạo trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển. Ngoài ra, hội nghị cũng nhấn mạnh cách bảo vệ sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt là phương pháp phòng chống và phát hiện căn bệnh ung thư vú. Bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bà cam kết: “Tôi hy vọng hội nghị sẽ trở thành một sự kiện thường niên. Thông qua đó, những phụ nữ trẻ Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ thiết thực nhất”.

Hội nghị Phụ nữ Việt Nam

Những sinh viên vừa đoạt giải Australia Awards được chào đón tại Đại sứ quán Úc.

Khuyến khích bình đẳng giới. Nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Úc

Đó là hai nhiệm vụ chính trong nhiệm kỳ của bà Karen tại Việt Nam. Trong hai năm nhiệm kỳ vừa qua. Bà Karen đã phối hợp cùng các tổ chức, đối tác để tiếp cận và giúp đỡ các nữ doanh nhân khởi nghiệp. Năm 2018, mục tiêu của bà cũng như đại sứ quán Úc chính là nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại Việt Nam.

Karen cho rằng, việc trao quyền cho phụ nữ tham gia tích cực trong kinh doanh và chính trị rất quan trọng. Nắm quyền trong tay, phụ nữ sẽ góp phần xây dựng nền kinh tế bền vững hơn. Bà triết lý: “Thế giới này không thể phát triển trừ phi phụ nữ được thay đổi”. Những năm qua, tỉ lệ nữ giới làm việc tại Quốc hội và đứng đầu các doanh nghiệp ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể.

Hội nghị Phụ nữ Việt Nam-2

Các nhà khoa học nữ nghiên cứu về bệnh sốt rét

Ai nên tham dự hội nghị?

Các đối tượng nữ giới đều được khuyến khích đến tham dự hội nghị. Đặc biệt là các sinh viên đại học năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp. Các diễn giả đến từ nhiều ngành nghề khác nhau sẽ xuất hiện tại hội nghị. Họ sẽ cung cấp cho khán giả những góc nhìn trực quan nhất. Ngoài ra, các nữ sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập tại hơn 20 công ty quốc tế hàng đầu. Tổng Lãnh sự quán Úc cũng sẽ tổ chức hai cuộc thi. Thứ nhất là cuộc thi tiến hành qua Facebook với phần thưởng là học bổng Anh ngữ 10 tuần tại Úc. Thứ hai là một cuộc thi Shark Tank dành cho các nữ doanh nhân trẻ.

Hội nghị Phụ nữ Việt Nam-3

Các đầu bếp nữ tham gia cuộc thi ẩm thực Taste of Australia.

Bạn có thể đăng ký tham dự không mất phí vì đây là sự kiện phi lợi nhuận. Mỗi người tham dự hội nghị đều được nhận một voucher kiểm tra sức khỏe miễn phí. Tham khảo thêm tại: www.facebook.com/AustralianEmbassyVietnam và website hcmc.vietnam.embassy.gov.au/hchi/home.html.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua