Elizabeth Taylor: Sao không dùng tiền để khiến thế giới tốt đẹp hơn?

Dù đã qua đời, sự cởi mở và nghệ thuật sống của Elizabeth Taylor vẫn không chìm vào quên lãng

…“Khi bạn theo đuổi đam mê và lắng nghe con tim mình, những kết quả tốt đẹp sẽ đến với bạn”.

Huyền thoại điện ảnh này tin rằng khi quyết tâm thực hiện điều mình thích, cuộc sống của bạn sẽ thêm ý nghĩa và hạnh phúc. Còn bạn, bạn có dám theo đuổi đam mê đến cùng không?

…“Kim cương là món trang sức không thể thiếu với những phụ nữ quyền lực”.

Từ lâu, trào lưu đeo nhẫn kim cương ở bàn tay phải là một cách phụ nữ thành đạt thể hiện cái tôi, bản lĩnh, tự do và độc lập. Thậm chí, tập đoàn khai thác và kinh doanh kim cương De Beers ở Nam Phi còn tuyên bố rất hùng hồn trong câu slogan của mình: “Hỡi các phụ nữ hiện đại, hãy giơ cao bàn tay phải”.

…“Thích nhận được phản hồi thật sự từ người hâm mộ và bạn bè theo một cách hiện đại”.

Tạo một tài khoản mạng xã hội của riêng mình như LinkedIn để kết nối với bạn bè, nhân viên và đối tác. Không chỉ vậy, các kênh tin tức trên Internet cũng rất hiệu quả để tìm hiểu thông tin về những đối thủ cạnh tranh.

…“Nếu ai đó ngớ ngẩn đến mức chi cho tôi một triệu đô-la để chụp một tấm ảnh, thì tôi cũng không ngốc nghếch đến mức từ chối lời đề nghị đó”.

Biết tận dụng cơ hội là một trong những kỹ năng quan trọng để thành công. Do vậy, hãy nắm bắt những sự kiện bất ngờ. Đó có thể là một cơ hội lớn giúp chúng ta thay đổi cuộc đời mình.

…“Tôi luôn cố gắng không nhìn cuộc sống chỉ với hai màu đen hoặc trắng. Xám là sự giao thoa của hai màu sắc đó và đó là cách tôi nhìn nhận một vấn đề”.

Đối với nữ diễn viên có đôi mắt tím này, việc nhìn nhận cuộc sống theo hướng trung lập sẽ giúp bạn nhận xét sự việc một cách chính xác và linh hoạt hơn.

…“Tôi không thể chỉ thụ động ngồi yên chứng kiến những người tôi yêu mến chết dần chết mòn trong sự đơn độc và đau đớn” và “Tiền dùng để làm gì nếu không thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn?”.

Elizabeth Taylor là một nhà hoạt động tích cực trong cuộc chiến chống lại bệnh AIDS, chẳng hạn như việc thành lập Quỹ Elizabeth Taylor AIDS Foundation – ETAF. Bà từng chia sẻ rằng tự mình làm từ thiện sẽ giúp bạn an tâm hơn khi biết chính xác số tiền mình quyên góp được gửi đúng địa chỉ. Không chỉ thế, đóng góp dù nhỏ cũng sẽ mang đến niềm vui lớn cho người cần giúp đỡ.

Bazaar Việt Nam – Bài: Khánh Linh. Ảnh: Getty Images

Đừng bỏ qua:

Bình luận