5 bài học cuộc sống từ phụ nữ thành công

Ngày càng nhiều phụ nữ thành công và tạo ảnh hưởng tới xã hội. Họ có thể được sinh ra ở bất cứ đâu, với bất cứ hoàn cảnh xuất thân nào. Nhưng điểm chung là họ đều nỗ lực không ngừng để đạt đến đỉnh cao thành công.

Bạn đang cố gắng để có được cuộc sống đủ đầy và thành đạt? Bạn có thể học hỏi từ 5 bài học quý giá này. Nó được đúc kết từ cuộc sống của những người phụ nữ thành công trong lĩnh vực của họ. Nhưng quan trọng hơn hết là lắng nghe và áp dụng nó. Đến lúc ấy bạn mới có thể nhìn nhận sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống của mình.

1. Lắng nghe bản thân

Nhiều người hay ngại nói ra những gì họ muốn. Đó là lý do tại sao họ không có được những điều đó. Bạn đã mất nhiều năm để nghe theo lời của ba mẹ, thầy cô, hay bạn bè xung quanh. Bạn tuân theo những mệnh lệnh hay lời khuyên về điều bạn nên làm hoặc không nên làm. Nhưng mệnh lệnh đó đã che lấp đi tiếng nói bên trong bạn. Hầu hết các lời khuyên đều xuất phát từ những ý định tốt. Nhưng đôi lúc, hãy thử dừng lại một chút để lắng nghe chính bạn. Đặt câu hỏi cho bản thân về những thứ bạn muốn hay giấc mơ thực sự của bạn.

Hãy cho phép đứa trẻ bên trong bạn được nói ra mong muốn và nhu cầu bạn cần. Cho phép bản thân bạn thành công theo cách của riêng bạn. Đôi lúc, bạn cho rằng việc làm theo chính mình là sự ích kỉ. Nhưng hãy nhớ một điều rằng, bản thân bạn cũng là một trong những thứ quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm.

2. Táo bạo

Trong cuốn sách “Dấn thân” được bán hàng triệu bản trên toàn thế giới, nữ tỉ phú Sheryl Sandberg đã đặt ra câu hỏi: Bạn sẽ làm gì nếu không sợ hãi? Câu hỏi đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người khao khát thành công.

Thành công nghĩa là bạn phải chuẩn bị để tạo nên những thay đổi. Bạn được rèn luyện để giải quyết những nỗi sợ của mình.

Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại. Nếu bạn cảm giác không thấy tiến bộ ở vị trí đó. Hãy tìm kiếm cho mình một cơ hội mới. Hãy nghĩ một cách đột phá và mới lạ hơn. Bạn cũng có thể tạo ra công việc cho chính mình thay vì làm thuê cho người khác. Đôi lúc bạn sẽ sợ hãi ở những bước ban đầu. Nhưng hãy nghĩ về cuộc sống trọn vẹn phía trước. Hãy nghĩ về phần thưởng mà bạn nhận được sau khi vượt qua những nỗi sợ đã kềm chặt và kéo bạn lại trong thời gian dài. Điều đó có thể tạo động lực hơn cho bạn khi làm những điều mới.

Đọc thêm: Kỷ luật: Chìa khoá thành công cho phụ nữ lãnh đạo. 

3. Không ngừng đam mê

“Đam mê là năng lượng. Hãy cảm nhận năng lượng đến từ những điều khiến bạn hứng khởi.” Oprah Winfrey, một trong những người phụ nữ thành công nhất thế giới đã từng chia sẻ như thế khi được hỏi về việc tìm kiếm đam mê.

Không có người phụ nữ thành công nào thành công thật sự nếu họ không đam mê cái họ tạo ra. Vậy tại sao đam mê lại thực sự quan trọng?

Khi bạn đối mặt với những thử thách trong cuộc sống của bạn; khi bạn cần thêm năng lượng để vượt qua những chướng ngại vật trên con đường hướng tới thành công; thì đam mê chính là thứ có thể giúp bạn hoàn thành bước này.

Nếu bạn vẫn chưa tìm kiếm được đam mê của mình, đừng mãi ngồi chờ nó đến. Bắt đầu tìm kiếm từ những thói quen, hoặc có thể thử những trải nghiệm mới cho đến khi bạn tìm ra nó.

4. Bước ra khỏi vùng an toàn

Đệ nhất phụ nhân Eleonore Rooveselt từng nói: “Hãy làm một điều khiến bạn sợ hãi mỗi ngày.”

Bạn cảm thấy được trọn vẹn chỉ khi bạn khôn lớn mỗi ngày. Và nơi duy nhất để bạn khôn lớn chính là nơi bên ngoài vùng an toàn của chính bạn.

Học những điều mới, học một ngôn ngữ mới. Tiến lên và không ngừng cải thiện bản thân với những điều bạn không dám nghĩ tới. Mặc dù bạn từng được bảo rằng bạn không thể làm được hoặc bạn nghĩ bạn không thể làm trước đó. Cũng đừng nghĩ rằng độ tuổi là một phần giới hạn bản thân bạn. Hãy tận dụng sự phát triển của công nghệ hay internet để học được những điều mới mẻ mỗi ngày. Bạn sẽ thấy biết ơn vì những thứ mà bạn chưa từng làm trước đây giúp vốn sống bạn giàu hơn rất nhiều.

5. Phụ nữ thành công: Đừng dừng lại và từ bỏ

Khó khăn là phần không thể tránh khỏi. Những cản trở hay bất trắc có thể sẽ ngăn bạn với cuộc sống thành công. Có những thứ sẽ không diễn ra như bạn mong muốn.

Đúng, bạn hoàn toàn có thể thất bại trên con đường hướng tới thành công. Không chỉ một lần, mà là rất nhiều lần. Nhưng không quan trọng là bao nhiêu lần bạn thất bại. Mà là bao nhiêu lần bạn đủ dũng cảm đứng lên một lần nữa. Hãy nhớ rằng thất bại là một phần của thành công sau này.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua