9 bí quyết của phụ nữ thành đạt sáng tạo

Điều gì làm nên thành công của những người phụ nữ thành đạt? 9 bí quyết tưởng chừng như đơn giản dưới đây lại rất hữu ích nếu bạn muốn trở thành nữ cường nhân

1. Dành cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh, có thể là 20–30 phút mỗi ngày hoặc một ngày trong tuần.

2. Chọn lựa người cố vấn, bạn bè và bạn đời một cách cẩn thận và sáng suốt để họ không cản trở kế hoạch hay ý tưởng của bạn.

3. Đặt ra những giới hạn và phải biết nói không với nhiều thứ để có thờ gian và năng lượng cho những ý tưởng sáng tạo mới.

4. Tận dụng ưu điểm của bản thân. Nếu sử dụng 80% nỗ lực để cải thiện một điểm yếu, bạn chỉ có thể giúp nó cải thiện 20%. Thế nhưng nếu dùng 80% nỗ lực để tăng một điểm mạnh, bạn có thể cải thiện từ 100–400% hoặc hơn.

5. Kết bạn với nỗi sợ hãi. Khi mạo hiểm, bạn sẽ cảm nhận và trải nghiệm nỗi sợ hãi nhưng đừng để nó cản trở bạn. Để chiến thắng nỗi sợ, bạn phải đương đầu với nó.

6. Dừng ngay việc phê phán bản thân.

7. Đừng quá hoàn hảo, vì khi phải làm việc gì đó hoàn hảo, bạn sẽ ít thử những thứ mới.

8. Chơi và cảm nhận niềm vui, bạn sẽ tìm thấy ý tưởng sáng tạo tuyệt vời nhất.

9. Dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn. Một nghiên cứu về phụ nữ và tính sáng tạo cho thấy, nỗi sợ hãi nhất của phụ nữ là đánh mất các mối quan hệ hoặc mối quan hệ lỏng lẻo. Do đó, bạn phải luôn kết nối với bạn bè, chồng/người yêu, con trẻ và nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Ảnh: Tư liệu

Xem thêm