THỜI TRANG THẬP NIÊN 1960: THANH LỊCH NHƯ JACKIE KENNEDY

Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy trong bộ comple hồng và chiếc mũ hộp da là biểu tượng cho phong cách thời trang thập niên 1960. Lấy cảm hứng từ phong cách đó, nhiếp ảnh gia Amer Mohamad đã tạo nên bộ ảnh độc đáo cho Harper's Bazaar Việt Nam.

Đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy trong bộ suit hồng nổi tiếng. Ảnh: Morningstar84.blogpost.com

Hồng là màu sắc phổ biến vào thế kỷ 21. Tuy nhiên, trong thời trang thập niên 1960, hồng không xuất hiện nhiều. Vào giai đoạn cuối những năm 50, đầu 60 của thế kỷ trước, bộ comple của Chanel trở thành biểu tượng. Những phụ nữ thanh lịch, quý phái, thông thái và thành đạt đều có bộ comple này trong tủ trang phục.

Ngày định mệnh

Đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy đã mặc bộ comple hồng này đúng vào ngày chồng bà bị ám sát. Đó là ngày 22 tháng 11 năm 1963. Trên chuyến bay đưa thi hài của Tổng thống Kennedy về Washington, D.C., bà dứt khoát không thay bộ comple đẫm máu của ông.

Jacqueline Kennedy là một biểu tượng của thời trang thập niên 1960. Có lẽ bộ comple này là bộ được người ta nhớ nhiều nhất, cũng vì câu chuyện bi thương gắn liền với nó. Có nhiều tranh cãi về lai lịch bộ quần áo. Trước đây người ta tin đây là mẫu thiết kế của nhà Chanel. Tuy nhiên, Justine Picardie – tác giả cuốn sách về tiểu sử của Coco Chanel – đã giải câu đố này. Bà cho biết bộ comple do Chez Ninon thực hiện, với sự cho phép của Chanel, sử dụng mẫu mã và nguyên vật liện của Chanel.

Cảm hứng từ bộ phục trang nổi tiếng của Jackie Kennedy

Lấy cảm hứng từ bộ comple nổi tiếng, nhiếp ảnh gia Amer Mohamad đã thực hiện bộ ảnh độc quyền này cho Harper’s Bazaar Việt Nam. Bộ ảnh in trong mục Thời trang, số tạp chí tháng 4-2020.

 

Nón: Lia Gureeva. Giày: Maison Valentino

Nón: Lia Gureeva. Giày: Maison Valentino

Suit: Chanel. Bông tai: Les Bernard. Kính và giày: Balenciaga. Nón: Lia Gureeva. Vớ của stylist

Suit: Chanel. Bông tai: Les Bernard. Kính và giày: Balenciaga. Nón: Lia Gureeva. Vớ của stylist

Đầm: Tali Rutman Studio. Găng tay: Viva Vox.

Áo khoác: Chanel. Nón: Lia Gureeva

Nón: Lia Gureeva

Đầm: Chanel. Giày: Dolce & Gabbana. Nón: Lia Gureeva. Vớ của stylist.

***

Ảnh: AMER MOHAMAD

Stylist: KRISTINA LISOVETS

Model: YANA PETROVA

Trang điểm: VENERA MAZURENKO

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm