HOA HỒNG TRONG BỤI GAI: BỘ ẢNH TÔN VINH SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA PHÁI ĐẸP

"Hoa hồng trong bụi gai" là bộ ảnh của tác giả Jon Dinh kết hợp cùng NTK Hoàng Minh Hà. Bộ ảnh mô tả những sắc thái khác nhau của nữ giới qua từng giai đoạn của cuộc đời

Từ ý nghĩa màu sắc của hoa hồng, nhiếp ảnh Jon Dinh đưa ra bộ ảnh conceptual mô tả các tính từ mộng mơ; tình yêu; sức mạnh trên 3 bối cảnh khác nhau.

BỘ ẢNH LẤY Ý TƯỞNG TỪ NHỮNG BỤI HỒNG GAI

Phụ nữ là một bông hoa rực rỡ. Rực rỡ từ khi còn là một nụ hoa, cho đến khi kiêu hãnh tự tin nở rộ giữa đời. Phụ nữ mỗi người một vẻ. Có người kiêu kì như hồng nhung, có người thanh thoát như hồng trắng tinh khôi. Có người mạnh mẽ như hồng xanh, hoặc có người bí ẩn như hồng tím.

Từ ý nghĩa màu sắc của hoa hồng nhiếp Jon Dinh đưa ra bộ ảnh conceptual mô tả các tính từ mộng mơ; tình yêu; sức mạnh trên 3 bối cảnh khác nhau. Nhiếp ảnh luôn nghĩ Thượng Đế tạo ra phụ nữ là đại diện cho phái đẹp. Nên dù là bông hoa gì thì bên trong họ luôn mềm mại và yếu đuối. Vì vậy các cô gái trong bộ ảnh này lúc nào cũng ngọt ngào và rất thơ. Chỉ có khung cảnh xung quanh họ sẽ nói lên họ là ai.

Các cô gái trong bộ ảnh này lúc nào cũng ngọt ngào và rất thơ, chỉ có khung cảnh xung quanh họ sẽ nói lên họ là ai.

KẾT HỢP VỚI NHÀ THIẾT KẾ HOÀNG MINH HÀ

Với những bộ cánh của NTK Hoàng Minh Hà, tôi cảm nhận có nét đẹp thật mong manh, dịu dàng và mềm mại tạo nên sự quyến rũ đến lạ. Điều đó rất phù hợp với ý tưởng của tôi cho bộ ảnh “hoa hồng có gai”.

Hoa hồng đẹp không chỉ bởi vẻ ngoài kiều diễm, hương thơm nồng nàn. Nó còn đẹp vì không để ai làm tổn thương được. Đừng nghĩ bông hoa nào cũng có thể tùy tiện hái. Cứ thử không nhẹ nhàng với hoa hồng xem, kiểu gì chả bị gai đâm.

Đi qua những thăng trầm, phụ nữ sẽ phủ lên mình một lớp gai sắc nhọn. Đi qua những đau khổ, họ hóa mình thành một bông hồng có gai. Họ xinh đẹp và trở nên bản lĩnh hơn là vì vậy. Chính vì trải qua thăng trầm nên NAG muốn sắp xếp 3 khung cảnh ở 3 giai đoạn mà họ phải trải qua. Từ cái thời còn tuổi mộng mơ đến lúc có tình yêu ngọt ngào rồi trở nên mạnh mẽ với lớp gai sắc nhọn.

Hoa hồng có gai, là để tự bảo vệ bản thân. Phụ nữ mạnh mẽ, là để bảo vệ trái tim mình. Tổng thống ABRAHAM LINCOLN từng nói: “Đừng tiếc vì bụi hoa hồng có gai mà hãy vui vì trong bụi gai có hoa hồng”. Vì vậy đàn ông đừng xét nét “cái gai” trong phụ nữ, mà hãy vui vì trong cuộc sống bộn bề lo toan người đàn ông luôn có người phụ nữ đồng hành.

MỘNG MƠ

TÌNH YÊU

SỨC MẠNH

***

Photo, Concept by Jon Dinh
Model: Nmodels (Polina , Masha, Ira)
Stylist : Thin Bình (Team Kye Nguyễn)
Makeup & hair: Mykool Lê
Lighting: Trần Thái
Set Design: Vân Đinh
Support: KingLet Hoàng, Nguyen The Dai, Thang Dung, Hung Le
Retouch: Nate Boo & Jon Dinh
Fashion: NTK Hoàng Minh Hà
Shoe’s : Diệp Linh Châu (MAMARIA)
Accessories : Cloe
Studio: Narcissism

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm