CÔNG TRÍ TỔ CHỨC TRIỂN LÃM KỶ NIỆM 20 NĂM LÀM NGHỀ

Triển lãm mang tên Cục Im Lặng sẽ kết hợp thời trang và nghệ thuật

Để chào mừng kỷ niệm 20 năm làm nghề, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí sẽ tổ chức triển lãm trưng bày dịp cuối năm 2019. Với cái tên triển lãm Cục Im Lặng, không gian sẽ trưng bày 10 bộ sưu tập tiêu biểu của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn thông qua mười sáng tạo nghệ thuật của mười nghệ sĩ trong nước và quốc tế, đặt trong mười không gian đậm tính nguyên bản, qua đó tái hiện hành trình hai mươi năm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí với thời trang.

“Khi im lặng, tôi thấy mình đầy sức mạnh.”

– Nguyễn Công Trí

Sự im lặng của quá trình 20 năm làm nghề

Suốt 20 năm sống trong thời trang, thành tựu trải dài của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí không chỉ khiến giới mộ điệu Việt Nam mà cả quốc tế phải ngưỡng phục.

Trong sự kiện Vietnam Fashion Awards vừa qua trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Week, Nguyễn Công Trí được vinh danh là “Nhà thiết kế Thời trang có Sức ảnh hưởng nhất Việt Nam”. Báo giới Việt Nam gọi anh là “người anh cả của làng mốt Việt”. Tờ Independent của Anh Quốc nhận định anh là nhà thiết kế tiên phong trong quá trình thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại của Việt Nam.

Thế nhưng trong suốt những năm ấy, Nguyễn Công Trí không “gạch chân tô hồng” các thành tựu. Anh chỉ giữ sự điềm đạm và im lặng làm việc. Giữa xã hội nhiều ảo giác ồn ào và hư danh lấp lánh, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã thiết lập nên đế chế thời trang của mình bằng thái độ im lặng.

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí tại họp báo triển lãm Cục Im Lặng

Suốt 20 năm tiến thân trong làng thời trang, Nguyễn Công Trí luôn là một KHỐI IM LẶNG nhất quán và nguyên chất.

Tế bào gốc của anh là im lặng.

Lựa chọn của anh là im lặng.

Kiêu hãnh của anh là im lặng.

Cô đơn của anh là im lặng.

Những ước mơ rực rỡ, hoang tưởng và điên cuồng của kẻ sáng tạo mang tên Nguyễn Công Trí được kết tinh và thăng hoa trong IM LẶNG.

Những lý do này đã khiến anh tạo nên một Triển lãm Thời trang kết hợp với Nghệ thuật, thông qua bàn tay và góc nhìn của mười nghệ sỹ để thể hiện hành trình hai mươi năm với thời trang. Với ý tưởng mới mẻ như vậy, đây sẽ là sự kiện thời trang lớn được mong chờ mùa cuối năm 2019.

Sự kết hợp của thời trang và nghệ thuật

Triển lãm “CỤC IM LẶNG” mang đến mười điểm chạm nghệ thuật khác lạ được khơi nguồn từ các tác phẩm của Nguyễn Công Trí.

Hành trình hai thập kỷ đắm mình trong thế giới thời trang của Nguyễn Công Trí được thể hiện qua các góc nhìn đương đại của mười nghệ sĩ, bao gồm: Nghệ sỹ Thị giác Ngô Đình Bảo Châu; Biên đạo múa, Nghệ sỹ múa Đương đại Ngô Thanh Phương; Kiến trúc sư VUUV; Nghệ Sỹ Thị Giác LU YANG và Trương Công Tùng; Nhà Giáo dục múa đương đại Alexander Tú; Nhiếp ảnh gia Hứa Như Xuân; Nghệ sỹ Thị giác Tùng Khỉ (Crazy Monkey); Nghệ sỹ Thị giác Truc-Anh và Đạo diễn, nhà Sản xuất phim Bảo Nguyễn.

Ý niệm về mối liên kết giữa thời trang và nghệ thuật khi này được đẩy đến tận cùng sẽ đem đến cho giới mộ điệu và người yêu nghệ thuật một trải nghiệm đậm tính duy mỹ.

Thông tin chi tiết

Triển lãm “CỤC IM LẶNG” sẽ diễn ra từ 27 đến 29/12. Khách có thể mua vé tham quan trên hai kênh Ticketbox.vn và ứng dụng VinID từ ngày 12/12/2019.

Trong khuôn khổ Triển lãm, vào ngày 29/12, Nguyễn Công Trí sẽ xuất hiện trong talkshow cùng các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật.

***

Triển lãm CỤC IM LẶNG được thực hiện bởi nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cùng những người bạn thân thiết, đồng hành cùng anh trong suốt hai thập kỷ qua: Tổng Đạo diễn Việt Tú; Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ; Giám tuyển Dự án Arlette Quỳnh-Anh Trần; Giám đốc Sản xuất Dương Trần Bảo (BBright); Người kể chuyện Quỳnh Hương và Giám đốc Truyền thông Tùng Leo.

#cucimlang #nguyencongtriexhibition #nguyencongtri20thanniversary

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm