Công Trí Thu Đông 2022: Khi đường cut out trở nên sang trọng

Những đường cut out đặt đúng nơi đúng chỗ mang đến vẻ sang trọng dù vẫn gợi cảm cho người mặc

Previous Next

Phong cách cut out đang là xu hướng thời trang hot năm nay. Thông thường thì cut out không được xem là phong cách ăn mặc sang trọng. Những đường cắt xẻ hở da thịt được mô tả với những từ ngữ như gợi cảm, quyến rũ hay táo bạo. Tuy nhiên, dưới bàn tay của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, những đường cắt xẻ biến hóa đầy tao nhã trong bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2022.

Công Trí tìm cảm hứng ở tính cách mạnh mẽ của người phụ nữ cho BST Thu Đông 2022

Công Trí được biết đến với những thiết kế nền nã, trang nhã. Nhưng ở bộ sưu tập Thu Đông 2022, có thể thấy nhà thiết kế đã thêm nhiều chi tiết phá cách hơn. Các mẫu chân váy mini, váy áo blazer có cổ xẻ sâu đến eo, hay đường cut out ở chân ngực từ BST lần này sẽ được những người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ yêu thích.

Thông qua cách kết hợp khéo léo giữa phom áo blazer cùng chân váy trụ đính kim sa, mẫu thiết kế số 39 thể hiện sự hoà hợp giữa vẻ đẹp mạnh mẽ cùng nét bay bổng nữ tính của người phụ nữ hiện đại.

Có thể thấy, so sánh với Cuộc dạo chơi của những vì sao (CONG TRI Thu Đông 2019) hay Đi nhặt hạt sương nghiêng (CONG TRI Xuân Hè 2020), người phụ nữ CONG TRI Thu Đông 2022 trở nên phá cách và gai góc hơn.

“Bộ sưu tập lần này phản ánh cả hai nét đẹp mạnh mẽ lẫn nữ tính. Khi hai tố chất trên được kết hợp cùng nhau, chúng tạo ra một sức mạnh cho người phụ nữ đương đại”, nhà thiết kế Công Trí lí giải về nguồn cảm hứng dành cho mùa mốt cuối năm. “Sức mạnh đó giúp người phụ nữ của CONG TRI luôn làm chủ được ánh hào quang; bất kể ánh sáng ấy là spotlight chiếu rọi từ thảm đỏ, hay xuất phát từ chính bên trong con người họ.”

Những đường cut out sang trọng

Trong bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2022, các chi tiết cut-out tại vị trí chân ngực, eo và lưng được áp dụng để khoe khéo những điểm gợi cảm trên cơ thể phái đẹp. Đây là các vị trí đặc biệt ấn tượng, tạo nên sự kịch tính cho mẫu thiết kế và tôn lên cá tính của người phụ nữ.

Trang phục khoe chân ngực (underboob cut out) đang trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên mặc sao cho sang luôn là vấn đề với thể loại trang phục này. Nhà thiết kế Công Trí chọn cách cắt một đường rất mảnh, hở vừa đủ và không để lộ quá nhiều da thịt. Với đường cut out mảnh như vậy, người mặc vẫn dễ dàng mặc nội y tôn khuôn ngực.

Nhưng tinh tế nhất hẳn là các mẫu thiết kế áp dụng kỹ thuật chạy dây taffeta trên nền vải. Chúng tạo những khoảng hở đủ nhỏ để lôi cuốn người đối diện, nhưng không bị phô trương. Kỹ thuật này lần đầu tiên được NTK Công Trí sử dụng vào BST Xuân Hè 2021 và tiếp tục xuất hiện ở các bộ sưu tập nối tiếp, tạo nên một dấu ấn riêng đặc trưng cho thương hiệu Việt.

Các kỹ thuật tạo nên thương hiệu CONG TRI

Thương hiệu CONG TRI được biết đến với cách xử lý chất liệu tinh vi và độc đáo. Mùa Thu Đông 2022, đây tiếp tục là chi tiết được tập trung khai thác. Kỹ thuật này được thấy rõ ở những bộ suit. Thông thường suit được may bằng những chất liệu dày và đứng phom. Tuy nhiên, những nghệ nhân nhà CONG TRI đã dựng phom suit trên nền vải mềm rũ, cho thấy sự cầu kì và khả năng biến hoá của đội ngũ thương hiệu.

Những bộ suit bằng vải mỏng, xuyên thấu và nữ tính

Trên nền các chất liệu như chiffon, double satin, lưới hay taffeta và organza, đội ngũ nghệ nhân thực hiện liên hoàn các kĩ thuật khác nhau như đính kết, xếp li và draping để tạo hiệu ứng thị giác. Họ đồng thời sử dụng linh hoạt kỹ thuật cắt vải xéo (bias-cut) nhằm tạo độ mềm mại cho các thiết kế thảm đỏ.

Hoạ tiết nơ được CONG TRI phát triển trong vài mùa gần đây, tiếp tục được trưng dụng vào BST Thu Đông 2022 thông qua hai hình thái mới là nơ kim loại 3D mạ vàng và nơ vải dựng khối 3D.

Không khó để thấy sự nhất quán và nghiêm túc của CONG TRI trong cách sử dụng loạt kỹ thuật đặc trưng nhằm tạo nên một dấu ấn khác biệt trong kĩ nghệ sáng tạo thời trang.

**Êkíp thực hiện**

Fashion: CONG TRI

Art Director & Photographer: Bobby Nguyễn
Visual Artist (Projector): Lê Thanh Tùng (Tùng Monkey) MUA: Tùng Châu
Director / DOP: Hồ Việt Quân

Cam Op: Đăng Khoa
Editor Support: Đông Nguyễn
Lighting & Equipment: HD Equipment
Set design: uin, Khang Hee

Photographer Assistants: Kiên Võ, Quý
Models: KiKi, Natalie (A1 Models), Katrin (PMD Model)
Retoucher: Đàm Thoại My

Location: Park Hyatt Saigon

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm