Trang Bliss – Thiên thần của ngày chung đôi

Sau nhiều năm bền bỉ, Trang Bliss đã khoác lên văn hóa đám cưới Việt một tấm áo mới

Câu hỏi được đặt ra là: lần cuối bạn đi ăn cưới trong sự phấn khích, bất ngờ là khi nào? Hay từ lâu đám cưới đã trở thành một nghi thức bắt buộc với những thủ tục nhàm chán? Bắt nguồn từ suy nghĩ này mà cách đây 6 năm, Lê Thị Thu Trang bắt đầu giấc mộng thổi hồn mới vào văn hóa đám cưới ở Việt Nam với Bliss – công ty chuyên tổ chức tiệc cưới theo concept.

Sự khác biệt đến từ tâm hồn

Lựa chọn một chiếc đầm voan xanh pastel tinh tế, Trang Bliss tiếp chuyện tôi bằng một giọng nói nhẹ nhàng, thoải mái. Ở chị toát lên một sự tự tin không ồn ào. Mà một người tự tin tạo ra cảm giác rằng họ biết những gì họ đang làm và tin vào nó hết lòng. Có lẽ vì vậy mà những tiệc cưới do chị “phù phép” đều khác lạ và đậm dấu ấn cá nhân của cặp đôi. Như bữa tiệc kỷ niệm 20 năm ngày cưới trên biển với cây cột được kết từ tất cả các loại ốc ở Việt Nam, hay tiệc cưới mang tất cả vị khách quay ngược quá khứ về lại Sài Gòn thời Đông Dương. Tôi hỏi chị: “Sao chị toàn nhận làm những concept khó thế?”. Với nụ cười tươi trên môi, chị nói: “Có thể mọi người nghĩ là khó nhưng hãy cứ thử, nếu không làm được thì ít nhất mình đã cố gắng rồi.”

Yêu nghề là vậy, nhưng đâu phải mọi thứ đều chiều theo ý mình. Đằng sau sự thành công và chỗ đứng vững chắc trên thị trường bây giờ, chị phải lăn lộn, bắt đầu mọi thứ từ con số không. Ở Việt Nam cách đây 3-4 năm mới nở rộ dịch vụ tổ chức tiệc cưới nhưng chị đã chính thức bước vào nghề từ 6 năm. Lúc đó, khách hàng không hiểu chị làm gì, tại sao họ phải trả số tiền đó. Trong khi sản phẩm chị làm ra là những giá trị tinh thần vô hình, không đặt trên bàn được mà chỉ có thể hiểu qua những thứ đã làm. Chính vì thế trong những năm đầu khi chưa có gì trong tay, chị quyết tâm làm mà không đặt nặng vấn đề kinh phí để lấy tư liệu, hình ảnh phục vụ cho việc quảng bá.

Vạn sự khởi đầu nan, những khó khăn lúc ban đầu là lẽ dĩ nhiên. Nhưng với chị, mọi vất vả, áp lực đều được đền đáp khi nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của cô dâu khi thấy giấc mơ của mình trở thành hiện thực. Đó là phần thưởng vô giá tiếp thêm năng lượng cho chị trong những dự án mới còn ấp ủ.

Nói về sự cạnh tranh trên thị trường trong tương lai, chị tự tin: “Trong cuộc chạy đua như vậy, nếu chỉ có một người thì sẽ rất nhàm chán. Càng có nhiều đối thủ thì mình lại càng phải chứng tỏ khả năng và sức sáng tạo. Điều này chị không ngại, vì chị sẽ không đi theo những lối mòn cũ kỹ. Đấy là điểm khác biệt lớn nhất của Bliss.”

“Mỗi khi có vấn đề xảy ra, tôi thấy mừng. Vì nếu không có chuyện, tức là mình đang ngủ quên trên chiến thắng”

Đơn giản – chìa khóa của sức mạnh

Tự nhận mình là một người đơn giản, chị thích những điều sâu sắc, tinh tế, phải thật “chất” chứ không cần quá màu mè. Trong công việc, chị nói mình khá kỹ tính, nhưng không xét nét với team mà chọn cách đặt niềm tin vào họ, “team chị quen việc rồi, nên giờ chị cũng… lười gặp khách hàng luôn” (cười).

Làm nghề dịch vụ, nên sẽ luôn có nhiều yếu tố khó khăn từ bên thứ 3 mà mình không lường trước được. Đứng trước những vấn đề đó, chị tâm niệm sự điềm tĩnh luôn có một sức mạnh đặc biệt mà không phải ai cũng nhận ra. “Chắc có lẽ cũng bởi chị là phụ nữ, nên lần nào thuyết phục cũng thành công”, chị bật cười. Nụ cười của người biết lắng nghe một cách chân thành.

Với chị, chinh phục những giới hạn mới luôn là mục tiêu. Để hiện thực hóa ước mơ biến Việt Nam thành địa điểm tổ chức tiệc cưới như Bali, chị sẽ kết hợp với những công ty nước ngoài để đưa khách hàng quốc tế về Việt Nam. Ước mơ tham vọng của một người ưa thích sự đơn giản như chị hứa hẹn sẽ mở ra những chân trời mới cho thị trường tiềm năng mà không kém phần thử thách này.

Sản phẩm yêu thích của Trang Bliss

bz000_powerwoman_trangbliss_10_16_1

Ảnh: Nghĩa Ngô – Stylist: Emil Ty

Trang điểm: Đinh Trần – Trang phục: Hoàng Minh Hà

Bài: Huy Nguyễn

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 10/2016

Đừng bỏ qua