Video: Thí sinh nhỏ tuổi nhất giành chiến thắng Bazaar New Generation Awards 2015

Giải quán quân của cuộc thi Bazaar New Generation Awards - Thế hệ nhà thiết kế trẻ của Harper’s Bazaar khu vực Đông Nam Á đã được trao cho thí sinh nhỏ tuối nhất cuộc thi, Sivia Teh trong đêm chung kết trao giải diễn ra tại Singapore ngày 16-5 vừa qua

 

Cô gái 22 tuổi Silvia Teh đã vượt qua 9 gương mặt khác là các nhà thiết kế trẻ đại diện cho 5 quốc gia Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam để giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Sivia Teh là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Cô hiện là sinh viên Học viện Mỹ thuật Nanyang (NAFA). Silvia đã thể hiện niềm đam mê thiết kế thời trang từ năm 14 tuổi qua những hình vẽ minh họa thời trang. Lần này cô mang đến cuộc thi bộ sưu tập “Japanese meets Javanese”, kết hợp giữa văn hóa của người Nhật và người Java ở Indonesia. Bề ngoài là một cô gái ít nói, Silvia để các thiết kế của mình lên tiếng qua việc sử dụng sắc màu tươi sáng cùng những họa tiết sống động.

BazaarNewGen2015-1

Như một bước ngoặt hiện đại trong nền văn hóa truyền thống, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nghệ thuật in khắc gỗ Nhật Bản kết hợp với sự phong phú từ nền văn hóa của người Java. Bộ sưu tập được thể hiện đầy thú vị, tươi mới với những họa tiết sọc, chấm bi và các sắc thái xanh bao gồm xanh coban, chàm và màu xanh hải quân… Bên cạnh đó, Silvia còn chứng minh khả năng sáng tạo trên chất liệu: sử dụng kỹ thuật in trên các lớp vải organza mỏng rồi chồng nhiều lớp lên nhau để tạo hiệu ứng giao thoa holographic độc đáo khi di chuyển.

SILVIA-TEH-BZANGFDA-1279

Một trong những mẫu ấn tượng của bộ sưu tập là chiếc áo có 2 tính năng sử dụng: khi cột vạt trước lên sẽ thấy lớp in họa tiết ấn tượng, hoặc bỏ dây cột trước ngực để thả vạt áo trơn xuống sẽ thành váy dài rất sáng tạo (mẫu thứ 2 từ trái qua)

Silvia Teh cùng đại diện Harper's Bazaar 5 nước trong khu vực. Từ trái qua: Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia (thứ hai từ phải qua) và Thái Lan (bìa phải)

Silvia Teh cùng đại diện Harper’s Bazaar 5 nước trong khu vực. Từ trái qua: Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia (thứ hai từ phải qua) và Thái Lan (bìa phải)

Thí sinh Rukpong đến từ Thailand

Thí sinh Rukpong đến từ Thailand

Lionel Low từ Singapore

Lionel Low từ Singapore

Audrey từ Indonesia

Audrey từ Indonesia

Cynthia từ Indonesia

Cynthia từ Indonesia

Siripim từ Thailand

Siripim từ Thailand

Evelyn từ Malaysia

Evelyn từ Malaysia

Alwyn từ Malaysia

Alwyn từ Malaysia

Châu Chấn Hưng từ Việt Nam

Châu Chấn Hưng đại diện Việt Nam

Hà Hồng Lam, đại diện của Việt Nam

Hà Hồng Lam, đại diện của Việt Nam

Theo: Harper’s Bazaar Singapore

Đừng bỏ qua