Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn cùng nhà sản xuất RedOne chung tay cải thiện cuộc sống bằng âm nhạc

Lần đầu tiên tại Việt Nam, sự kiện “RED NIGHT – FIRE. LOVE. MUSIC” diễn ra vào cuối tuần này sẽ đánh dấu việc hợp tác để chống lại bệnh rối loạn thần kinh bằng âm nhạc

Rối loạn tự kỷ được hiểu là sự phát triển thần kinh không bình thường, do xã hội nhận định. Trên thế giới, âm nhạc được chứng minh là một phương pháp hiệu quả để điều trị chứng bệnh này. Và liệu pháp âm nhạc thể hiện là một sự can thiệp hiệu quả cho việc giảm sút tiếp nhận tình cảm ở trẻ mắc bệnh. Nó giúp cải thiện các kỹ năng về ngôn ngữ, giao tiếp và phản xạ xã hội. 

Ngoài việc tạo điều kiện để các tài năng âm nhạc phát triển và theo đuổi sự nghiệp, Quỹ Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn – được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ phối hợp cùng Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SOUL Music & Performing Arts Academy – SMPAA) – hỗ trợ cho các em mắc bệnh rối loạn thần kinh phát triển ngôn ngữ, các kỹ năng cuộc sống, khả năng tự quyết và sự tự tin.

Đồng hành dự án lần này còn có RedOne, một trong những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ hàng đầu thế giới, từng nhiều lần giành được giải Grammy. Với 35 single đứng đầu bảng xếp hạng, anh đã hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Lady Gaga, Nicky Minaj, One Direction, J.Lo, Usher, Quincy Jones, Enrique Iglesias, Nicole Scherzinger… Và trong tháng Tám này, lần đầu tiên anh sẽ đến Việt Nam để hỗ trợ trong việc nâng cao nhận thức về căn bệnh rối loạn tự kỷ, cũng như vai trò của âm nhạc trong việc điều trị chứng bệnh này. Bên cạnh đó, RedOne cũng cam kết hỗ trợ những bạn trẻ có đam mê và hoài bão, truyền cảm hứng để các bạn theo đuổi ước mơ trong cuộc sống thông qua âm nhạc, nghệ thuật và giáo dục.

Nhà sản xuất âm nhạc RedOne

Nhà sản xuất âm nhạc RedOne

Để đánh dấu sự hợp tác này, một sự kiện đặc biệt “RED NIGHT – FIRE. LOVE. MUSIC” sẽ được tổ chức tại Khách sạn The Reverie, Times Square vào ngày 28-8-2015. Nhân dịp này, SMPAA sẽ công bố dành tặng 5 phần học bổng trong vòng 2 năm với tổng trị giá 100.000 USD. 

Tìm hiểu về chương trình tại website: www.trinhcongson.vn

Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua