Olivier Theyskens bất ngờ chia tay Theory

Nhà thiết kế Olivier Theyskens sẽ rời khỏi thương hiệu Theory sau gần bốn năm giữ vai trò giám đốc sáng tạo để theo đuổi những dự án thiết kế khác

Đây là thông báo chính thức từ thương hiệu Theory. Bộ sưu tập Resort 2015 sẽ là những thiết kế cuối cùng của Olivier Theyskens cho nhà Theory.

Olivier Theyskens nổi tiếng từ khi thiết kế trang phục cho Madonna tại Oscar 1998. Anh từng là giám đốc sáng tạo của Nina Ricci và Rochas trước khi về đầu quân cho thương hiệu New York Theory. Ban đầu Olivier Theyskens đến với Theory để thiết kế bộ sưu tập cho thương hiệu hợp tác giữa hai bên, Theyskens’ Theory. Sau đó anh chính thức được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo dòng thời trang chính Theory năm 2011.

madonna-wearing-theykens

Madonna trong chiếc đầm do Olivier Theyskens thiết kế năm 1998

 

Tháng 11 năm ngoái, thương hiệu Theyskens’ Theory bị ngưng sản xuất mặc dù bộ sưu tập Xuân Hè 2014 đã được trình diễn. Nguồn tin cho biết, lý do của việc này là vì giá thành sản xuất dòng thời trang này quá cao, khó tiếp cận những khách hàng của Theory.

theysken-theory-SS-2014

Bộ sưu tập Xuân Hè 2014 của Theyskens’ Theory

 

Tuy nhiên, đây có lẽ là một cuộc chia tay êm đẹp khi hai bên đều dành những lời có cánh cho nhau. Tôi cảm kích những đóng góp tuyệt vời của Olivier cho Theory trong hơn ba năm rưỡi qua và tôi rất hào hứng dõi theo những bước đi tiếp theo của cậu ấy, Andrew Rosen, CEO của Theory, cho biết. Olivier Theyskens cũng dành những lời khen tặng cho người sếp cũ: Làm việc với Andrew là một cơ hội tuyệt vời nhờ những kiến thức hữu ích về các phân khúc thị trường thời trang của anh. Tôi sẽ luôn quý trọng tình bạn này.

Olivier Theyskens and Felicity Jones-Metgala-2014

Olivier Theyskens và nữ diễn viên Felicity Jones trong trang phục do anh thiết kế tại Met Gala 2014. Ảnh: Larry Busacca

 

Sự thay đổi này có lẽ sẽ gây khó khăn hơn cho chiến lược định vị phân khúc thị trường thời trang đương đại của các thương hiệu trẻ mà Andrew Rosen đang khai thác. Tháng 2 năm nay, Helmut Lang, một thương hiệu cũng do Rosen điều hành, cũng đã mất đi hai nhà thiết kế chính, Michael và Nicole Colovos và vẫn chưa tìm được người thay thế.

Theo: The Cut

Đừng bỏ qua