NỮ THỪA KẾ ESTÉE LAUDER VÀO TOP 500 NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀNH TINH

Thành quả đáng nể của tập đoàn Estée Lauder trong 2018-2019 đã mang lại tài sản trị giá 3,1 tỷ đô-la Mỹ cho gia đình điều hành

Chân dung bà Jane Lauder

Chân dung bà Jane Lauder

Nữ thừa kế Estée Lauder, Jane Lauder, vừa trở thành một trong 500 người giàu nhất thế giới. Sau khi tập đoàn Estée Lauder thông báo kết quả kinh doanh vượt bậc trong 2018-2019.

Một năm xuất sắc cho tập đoàn Estée Lauder

Tập đoàn sở hữu các thương hiệu như MAC Cosmetics và Bobbi Brown đã có sức tăng trưởng vượt bậc ngoài tưởng tượng. Doanh số bán hàng tăng 9%. Và tổng lợi tức đạt 1,79 tỷ đô-la Mỹ, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Chưa kể, năm 2019-2020 dự kiến sẽ còn có kết quả kinh doanh xuất sắc hơn. Tất cả là vì mức tăng trưởng 25% ở thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á.

Cổ phiếu của Estée Lauder đã tăng mạnh – 12% – sau khi kết quả này được công bố. Mang lại giá trị tài sản tăng vọt cho năm thành viên gia đình Lauder tham gia điều hành tập đoàn. Ước tính, mức tăng trưởng này đã mang lại thêm 3,1 tỷ đô-la Mỹ cho gia đình Lauder.

Chân dung gia đình Lauder. Từ trái sang: Jane Lauder, William Lauder, hai anh em Ronald và Leonard Lauder, và Aerin Lauder

Thành quả khi đầu tư cho kinh doanh gia đình

Tại Mỹ, không nhiều gia đình có con cháu tham gia đầu tư vào kinh doanh gia đình. Văn hóa khởi nghiệp thôi thúc mọi người tự ra riêng để thành lập dự án của mình. Tuy nhiên, nhà Lauder là một ngoại lệ.

Hiện tại, tham gia điều hành tập đoàn gồm có Leonard, Ron, Aerin, Jane và William Lauder. Họ đều là con cháu của bà Estée Lauder, người đã thành lập công ty với chồng năm 1946. Hai người con trai của bà Estée Lauder, Ron và Leonard Lauder, là đồng chủ tịch hữu nghị. Cháu trai William Lauder, 59 tuổi, là chủ tịch hội đồng. Cháu gái Aerin Lauder, 49 tuổi, là giám đốc hình ảnh của tập đoàn. Và cháu gái Jane Lauder, 46 tuổi, là giám đốc điều hành toàn cầu.

Cụ thể, tổng tài sản của bà Jane Lauder trị giá 4,3 tỷ đô-la Mỹ. Như vậy, bà đã đạt vị trí thứ 461 trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất hành tinh. Và là một trong 69 người phụ nữ quyền lực nhất, theo bảng xếp hạng Bloomberg.

Vị thế gia đình Lauder cũng cải thiện; kết quả kinh doanh này đẩy họ lên thứ hạng 23 trong danh sách những gia đình giàu có nhất thế giới.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua