NGÔI SAO YOUTUBE NHÍ 6 TUỔI MUA LẠI BẤT ĐỘNG SẢN TRIỆU ĐÔ

Bé gái 6 tuổi người Hàn Quốc, nổi danh với kênh YouTube Boram, đã mua lại căn nhà trị giá hàng triệu đô-la Mỹ tại trung tâm Seoul

Ngôi sao YouTube nhí Boram mới chỉ 6 tuổi nhưng đã có thành tích kinh doanh đáng ngưỡng mộ

Ngôi sao YouTube nhí Boram mới chỉ 6 tuổi nhưng đã có thành tích kinh doanh đáng ngưỡng mộ

Boram là ngôi sao nhí có hàng triệu người theo dõi trên YouTube. Bé có hai kênh riêng biệt: một kênh review đồ chơi trẻ em; kênh còn lại là vlog nói về cuộc sống hàng ngày của bé cùng gia đình.

Sự nổi danh trên YouTube đã mang lại cho vlogger nhí này gia tài kếch sù. Gần đây nhất, ngôi sao YouTube nhí này cùng gia đình đã mua lại một tòa nhà 5 tầng tại quận Gangnam sang trọng bậc nhất Hàn Quốc. Tòa nhà này được ước tính trị giá 9.5 tỷ won (khoảng 8 triệu đô-la Mỹ).

Một trong những video chơi đồ hàng được yêu thích nhất của Boram có hơn 376 triệu lượt xem. Trong video này, cô bé nấu mì ăn liền bằng bếp nhựa đồ chơi của mình.

Kidfluencer, những gương mặt trẻ em triệu đô

Những đứa trẻ siêu sao đang là gương mặt “ăn tiền” lớn toàn cầu. Theo Forbes, ngôi sao YouTube thành công nhất năm 2018 là Ryan Kaji. Mới 7 tuổi nhưng cậu bé người Mỹ này có kênh YouTube Ryan ToysReview với 20.8 triệu người đăng ký. Ước tính doanh thu năm 2018 của bé là 22 triệu đô-la Mỹ. Còn cặp sinh đôi Ava và Alexis McClure nổi tiếng không kém gì con gái của các siêu sao. Họ đã nhiều lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình mỹ như Ellen DeGeneres hay Good Morning America.

Không chỉ riêng trên YouTube, các ngôi sao nhí cũng xuất hiện trên Instagram, SnapChat… Thiago Greer mới vỏn vẹn 1 tuổi nhưng đã có hơn 34,000 người theo dõi trên Instagram. Harlen White, chú bé tóc vàng mắt xanh với 204,000 người theo dõi trên Instagram, hẳn là em bé nổi tiếng nhất nước Anh.

Ngôi sao Instagram nhí Harlen White tạo dáng chuyên nghiệp. Ảnh: Instagram @harlenbodhiwhite

Ngôi sao Instagram nhí Harlen White tạo dáng chuyên nghiệp. Ảnh: Instagram @harlenbodhiwhite

Những gương mặt nhí này ăn tiền vì việc xuất hiện trên YouTube hay Instagram không ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của các bé. Cuộc sống thường nhật của các bé mới là điểm thu hút lớn nhất. Mang lại yêu mến từ người xem cũng như sự tin tưởng vào sản phẩm mà các bé sử dụng.

Bạn có biết: Nguồn thu của ngôi sao YouTube đến từ đâu?

Các ngôi sao YouTube có các nguồn doanh thu đa dạng. Đầu tiên, họ được nhận một phần trăm doanh thu đến từ các quảng cáo xuất hiện trên video của họ. Họ có thể được các thương hiệu trả tiền để quảng cáo cho sản phẩm trên video. Và khi người xem tìm mua sản phẩm được họ giới thiệu, các ngôi sao YouTube cũng được trích phần trăm hoa hồng từ doanh thu bán sản phẩm.

Theo CNN, Guardian
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua