Lý Nhã Kỳ bảo trợ triển lãm thời trang tại Pháp cùng nữ tỷ phú Mouna Ayoub

Cùng với nữ tỷ phú Li Băng Mouna Ayoub, tên của nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ đã xuất hiện trên thông cáo một triển lãm thời trang tại Pháp với tư cách nhà bảo trợ

Như Bazaar đã đưa tin, nữ tỷ phú Mouna Ayoub sẽ tài trợ cho triển lãm “Déboutonner La Mode” (tên tiếng Anh là “Unbutton Fashion”, tạm dịch là Mở nút Thời trang) tại viện bảo tàng Pháp Les Arts Decoratifs. Mới đây trên trang web của viện bảo tàng đã xuất hiện thông cáo báo chí về sự kiện thời trang lớn này. Và thật bất ngờ, bên cạnh nữ tỷ phú Mouna Ayoub còn có tên của kiều nữ Lý Nhã Kỳ ở vị trí đồng bảo trợ cho triển lãm.

Liên lạc với Lý Nhã Kỳ, đại diện của cô đã xác nhận đây là thông tin chính xác. Nữ doanh nhân đang chuẩn bị kỹ lưỡng để tới Pháp tham dự sự kiện này trong thời gian tới.

LY NHA KY-TRIENLAMunbutton

Cũng theo tiết lộ từ phía Lý Nhã Kỳ, danh sách các nhà bảo trợ từng được công bố trên trang web của Viện bảo tàng đều là tên tuổi thuộc top đầu các nhà tỉ phú, doanh nhân lẫy lừng trên thế giới như: nhà bảo trợ M. Placido Arango Jr – tỷ phú bất động sản người Mexico, xếp hạng giàu thứ 378 thế giới; ông bà Michel David-Weill – trùm tài chính, chủ ngân hàng đầu tư của Pháp và là cựu chủ tịch của chi nhánh New York City; Lazard Frères – người giàu thứ 187 thế giới; ông Pierre Alexis Dumas, giám đốc nghệ thuật của Hermès; Kenneth C.Griffin – nhà quản lý quỹ đầu tư Mỹ, giàu thứ 92 nước Mỹ; Sylvie Nissen – chủ sở hữu các gallery Sylvie Nissen tại sảnh hệ thống khách sạn Carlton Cannes; Jeffrey Koons – nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng…

Lý Nhã Kỳ cho biết, việc được đứng tên ở vị trí nhà bảo trợ cho sự kiện thời trang tại Pháp là điều vinh dự của cô. Đây cũng là cơ hội để cô đưa Việt Nam ghi dấu vào những triển lãm mang tính lịch sử của thời trang thế giới.

LYNHAKY-1

Triển lãm Unbutton Fashion của viện bảo tàng Les Arts Decoratifs sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 10-2 và kéo dài đến ngày 19-7. Triển lãm trưng bày những chiếc khuy áo được làm từ các bậc thầy thủ công thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như người cung cấp nguyên liệu, thợ thêu dệt, thợ bạc, thợ làm kính, thợ gốm và thợ kim hoàn. Trong sự kiện, ban tổ chức cũng giới thiệu bộ sưu tập khuy độc đáo với hơn 3.000 chiếc khuy/cúc có niên đại từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20, gắn liền với lịch sử phát triển của ngành thời trang.

batiment exterieur (Boegly)

Musée des Arts Décoratifs là bảo tàng về nghệ thuật trang trí và thiết kế tại Paris (Pháp), được thành lập từ năm 1905 bởi các thành viên thuộc Hiệp hội Nghệ thuật Trang trí (Union des Arts Décoratifs). Năm 2004, Hiệp hội đổi tên thành Les Arts Décoratifs nhưng vẫn giữ đúng mục đích ban đầu trong việc bảo vệ các bộ sưu tập, quảng bá văn hóa, giáo dục nghệ thuật và đào tạo chuyên nghiệp, hỗ trợ thiết kế.

XIXeme

Bảo tàng Les Arts Décoratifs trưng bày khoảng 150.000 tác phẩm, từ đồ nội thất thời trung cổ đến thiết kế hiện đại vào thế kỷ 18 ở Pháp và bộ sưu tập lớn các đồ trang sức, đồ chơi, hình nền, tác phẩm bằng vàng, gốm sứ, thủy tinh… Ngoài ra, bảo tàng còn lưu giữ khoảng 86.000 tác phẩm thời trang bao gồm trang phục, phụ kiện và vải từ thế kỷ 17 đến nay. Các bộ sưu tập của những nhà thiết kế huyền thoại như: Paul Poiret, Christian Dior và Elsa Schiaparelli, Chanel, Pierre Balmain hay Yves Saint Laurent… đều được trưng bày tại đây.

expo Mode Mecanique des dessous

Một triển lãm tại bảo tàng

Nguồn: Lý Nhã Kỳ

Đừng bỏ qua