Kathy Uyên: “Thời trang luôn quan trọng với bất kỳ thể loại phim nào”

Nữ diễn viên Kathy uyên chia sẻ với Bazaar góc nhìn của cô về thời trang trong phim

Nữ diễn viên kiêm sản xuất chính của bộ phim Âm mưu giày gót nhọn vừa nhận lời tham gia Cuộc thi làm phim ngắn 3, 2, 1 Action (*) trong cương vị giám khảo. Kinh nghiệm làm sản xuất giúp Kathy Uyên đưa ra nhiều góp ý thực tế cho các nhóm tham gia. Trong đó, Kathy rất chú trọng đến vấn đề phục trang trong phim ngắn. Cô cho rằng thời trang luôn quan trọng với bất kỳ thể loại phim nào.

Kathy Uyên chia sẻ: “Đạo diễn biết rõ bộ phim của mình kể theo phong cách nào, tính cách nhân vật nào mặc màu gì, kết hợp với bối cảnh ra sao và nên chọn một tông màu cho bộ phim của mình. Chọn váy áo cũng phải phù hợp với tông màu, với tâm trạng đó. Giống như khi mình chụp ảnh thì phải phối hợp backdrop với trang phục, trang điểm của nhân vật”. Cũng theo nữ diễn viên này, để thu hút nhà tài trợ thời trang và nhãn hàng tiêu dùng, các nhà làm phim phải rất khéo léo để cân bằng tính thương mại và nghệ thuật trong phim.

Nữ giám khảo xinh đẹp này cũng rất đồng cảm với các nhà làm phim trẻ. Cô cũng từng làm phim ngắn, một mình phải đảm nhận nhiều vai trò, phục trang, sản xuất, đạo diễn, hậu cần, trang điểm… “Điều đó giúp mình học được nhiều, hiểu và thông cảm với công việc của người khác. Kathy hiểu rằng diễn viên chỉ là một phần của một tập thể cần rất nhiều sự chuẩn bị khác nhau để thành công”, Kathy Uyên bộc bạch.

(*) CUỘC THI 3, 2, 1 ACTION 2014 dành cho các bạn trẻ yêu thích làm phim do tạp chí Thế Giới Văn Hóa và Thế Giới Văn Hóa online tổ chức. Cuộc thi không chỉ tạo cơ hội và thử thách cho các nhà làm phim trẻ mà còn là nơi tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ tại Việt Nam.

321-Action

Đừng bỏ qua