JANE BIRKIN MUỐN HERMÈS NGỪNG SỬ DỤNG TÊN CỦA BÀ CHO MẪU TÚI XÁCH BIRKIN

Tất cả vì việc bà không chấp nhận việc dùng da cá sấu thật trong công đoạn sản xuất túi Hermès Birkin

Hermès Birkin là một trong những chiếc túi nổi tiếng nhất của nhà Hermès, được đặt tên theo nàng thơ – biểu tượng thời trang một thời, Jane Birkin. Từ khi ra đời cách đây 31 năm đến nay, Hermès Birkin đã trở thành chiếc túi It Bag vượt thời gian, đại diện cho sự xa hoa và địa vị bởi giá trị đắt đỏ và không phải ai cũng mua được.

Tuy nhiên, mới đây, Jane Birkin đã gây bất ngờ khi yêu cầu Hermès bỏ tên bà ra khỏi mẫu túi danh giá này.

Theo thông cáo từ Hiệp hội bảo vệ động vật PETA, ngôi sao 68 tuổi Jane Birkin đã bị Hiệp hội thuyết phục sau khi xem video và thấy được các loài cá sấu đã bị gây hại như thế nào trong quá trình sản xuất ra chiếc túi.

“Khi được cảnh báo về sự thật tàn nhẫn mà những con cá sấu phải gánh chịu trong quá trình giết mổ lấy da để làm nên chiếc túi mang tên tôi, tôi đã quyết định yêu cầu hãng Hermès đổi tên Birkin cho đến khi hãng có những phương pháp thực hành tốt hơn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong quy trình sản xuất túi”, bà nói.

PETA cho biết sự cảnh báo này đến sau cuộc điều tra vào tháng trước của hãng, trong đó có những thước phim ghi lại từ video ẩn giấu quay thực tế quá trình giết mổ cá sấu tại các trang trại chuyên cung cấp cho các thương hiệu cao cấp.

jane-birkin-hermes

Hãng Hermès đã ngay lập tức đưa ra phản hồi về yêu cầu của Jane Birkin:

Jane Birkin đã thể hiện mối lo ngại của bà về quá trình thực hành giết mổ cá sấu. Tuy nhiên những bình luận của bà không hề ảnh hưởng đến tình bạn cũng như sự tự tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong nhiều năm qua. Hermès tôn trọng và chia sẻ cảm xúc với Jane Birkin, và chúng tôi cũng rất sốc trước những hình ảnh được công bố gần đây.

Chúng tôi đang cho tiến hành cuộc điều tra tại trang trại ở Texas, nơi được quay trong video. Bất kỳ hành vi vi phạm quy định nào cũng sẽ được điều chỉnh và xử phạt. Hermès xác định rằng trang trại này không thuộc về họ và da cá sấu cung cấp không được sử dụng để chế tạo túi Birkin.

Hermès luôn đặt ra những tiêu chuẩn cao nhất với các đối tác trong việc đối xử đúng quy cách với cá sấu. Hơn 10 năm nay, chúng tôi luôn tổ chức những cuộc thị sát hàng tháng đến các trang trại cung cấp.

Chúng tôi kiểm soát cách họ thực hiện và đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn giết mổ được đặt ra bởi các chuyên gia thú y và Hiệp hội Cá và động vật hoang dã (một tổ chức liên bang của Mỹ chuyên bảo vệ thiên nhiên) và với các quy tắc thiết lập dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc, theo Công ước Washington năm 1973 nhằm bảo vệ các giống loài bị đe dọa.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua