Hubert de Givenchy, Karl Lagerfeld, Tom Ford… nói gì về những nàng thơ của họ?

“Một khi đã trở thành nàng thơ thì sẽ mãi mãi là nàng thơ”, Carine Roitfeld đã khẳng định như thế trong bài phỏng vấn cho tạp chí V Magazine mới đây về chuyên đề “những nàng thơ mỹ miều”.

Hình họa Tom Ford và Carine Roitfeld đăng trên V Magazine

Carine Roitfeld từ lâu đã là nàng thơ của nhà thiết kế Tom Ford. Ông vẫn còn nhớ như in bộ trang phục mà Carine Roitfeld mặc khi họ gặp nhau lần đầu tiên tại studio của nhiếp ảnh gia Mario Testino hồi thập niên 1990. “Carine có thể giúp những người làm việc cùng cô ấy phát huy hết khả năng tốt nhất của bản thân”, Tom Ford đã ưu ái phát biểu như thế về nàng thơ của ông.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều cặp nhà thiết kế – nàng thơ trong làng thời trang. Hãy nghe các nhà thiết kế danh tiếng như Hubert de Givenchy, Karl Lagerfeld, Ralph Lauren, Donatella Versace… chia sẻ về nàng thơ của họ.

Hubert de Givenchy nói về nàng thơ – huyền thoại Audrey Hepburn: “Tôi thích nhất tính cách của nàng, và cả vẻ duyên dáng khó tả. Sức hút của nàng đến từ những vai diễn và trang phục mà nàng khoác lên người. Nàng khiến mọi thứ đều đẹp lên hẳn. Nàng là người độc nhất khó ai thay thế được lúc bấy giờ”.

designers-muses-8

Với Karl Lagerfeld, người truyền cảm hứng cho ông chính là Violette D’Urso, cô con gái 15 tuổi của cựu người mẫu, nhà thiết kế người Pháp Inès de la Fressange – nàng thơ trước đây của ông. “Violette là phiên bản Pháp của Cara Delevingne nhưng dịu dàng hơn. Và cô bé cũng trẻ hơn”, ông hoàng tóc bạc cho biết. “Violette là đại diện hoàn hảo cho thế hệ mới có khả năng thể hiện được đẳng cấp và phong cách mà không bị làm quá. Đó sẽ là vẻ đẹp duyên dáng đúng chất Pháp trong tương lai”.

designers-muses-1

Donatella Versace và Jennifer Lopez đã là đôi bạn thân từ trước. Và tình bạn này đã dẫn đến mối quan hệ nàng thơ – nhà thiết kế cho đến hiện nay. Donatella từng thiết kế bộ đầm cho Jennifer Lopez tại lễ trao giải Grammy 2000. Donatella cho biết bà đang cân nhắc mời J-Lo làm gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo sắp tới của Versace.

designers-muses-5

Nàng thơ của Ralph Lauren không ai khác chính là phu nhân của ông, bà Ricky Lauren. “Khi tôi bắt đầu thiết kế đồ cho phụ nữ tôi đã nghĩ đến hình ảnh người con gái với vẻ đẹp tự nhiên, mặc quần jeans và áo sơ-mi trắng xắn tay, khoác thêm chiếc áo boyfriend jacket. Đó là người phụ nữ làm tôi say mê. Đó là người mà tôi đã kết hôn”, Ralph Lauren đã dành những lời lãng mạn như thế về người bạn đời của ông.

designers-muses-2

Jason Wu nói về nàng thơ – nữ diễn viên Diane Kruger: “Cô ấy là người phụ nữ đa diện, vừa có nhiều tài năng, gu thẩm mỹ tinh tế về mọi thứ. Không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được người như vậy. Cô ấy đẹp, điều đó thật rõ ràng, nhưng khả năng ý thức về bản thân của cô mới thật sự truyền cảm hứng cho tôi. Cô ấy biết chính xác những gì mình cần. Không có chỗ cho sự nửa vời”.

designers-muses-jasonwu

Francisco Costa nói về Camilla Nickerson, biên tập thời trang và stylist có tiếng trong làng thời trang: “Cô ấy như một phiên bản mở rộng của tôi. Tôi tin tưởng 100% vào những nhận xét của cô”.

designers-muses-4

Theo: The Cut, V Magazine

Đừng bỏ qua