Hồng Lam và Chấn Hưng hé lộ về bộ sưu tập dự thi Asia New Generation Fashion Designer Award

Harper's Bazaar Việt Nam tài trợ hai á quân cuộc thi Nhà thiết kế thời trang Việt Nam hai mùa 2013 và 2014 - Hà Hồng Lam và Châu Chấn Hưng tham gia tranh tài tại Asia New Generation Fashion Designer Award 2015. Họ nói gì về bộ sưu tập dự thi của mình?

 

Hà Hồng Lam với bộ sưu tập Nấm đa sắc

Hà Hồng Lam mang đến cuộc thi tầm vóc châu Á lần này một ý tưởng táo bạo khi muốn tái hiện những họa tiết và đường gân của các loại nấm mốc tự nhiên, vẻ đẹp vốn ít người khám phá trong cuộc chơi ngẫu hứng với màu sắc và chất liệu của mình. Bộ sưu tập Nấm đa sắc của cô thể hiện phong cách hiện đại của hai yếu tố đối lập: phom dáng cứng cáp và chuyển màu mềm mại ở kỹ thuật xử lý chất liệu. Các màu sắc tự nhiên được sử dụng như đỏ, vàng, cam, xanh với sự chuyển đổi màu như trên vân nấm. Các mẫu vải in 3D kỹ thuật cao cùng nghệ thuật tạo gân vải, đính kết có chọn lọc tạo những nét chấm phá thú vị cho 5 mẫu thiết kế.

BZ_AsiaAward_4_15-HONGLAM-1

Tính ứng dụng và thương mại của các thiết kế được nhấn mạnh ở phom dáng cổ điển, sử dụng các chất liệu vải nguồn gốc tự nhiên như bố, lụa taffeta tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ và hướng tới tiêu chí bảo vệ môi trường. Các phụ kiện đi kèm được thiết kế ton sur ton, hài hòa với trang phục chính. Người mẫu làm tóc đơn giản và trang điểm tự nhiên. Bộ sưu tập một lần nữa cho thấy sự sáng tạo độc đáo của Á quân cuộc thi Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2014.

HONGLAM-VN-FDA2015

Khoảnh khắc giao mùa của Châu Chấn Hưng

Bộ sưu tập Giao thoa của Châu Chấn Hưng thể hiện sự chuyển đổi tinh tế khoảnh khắc giao mùa Đông – Xuân, khi băng giá tan dần và những mầm cây vươn mình khoe sức sống. Màu sắc chủ đạo cũng là sự chuyển đổi ấn tượng của sắc trắng sang đỏ trên nền chất liệu voan, lưới và các mẫu vải in 3D. Năm mẫu thiết kế trong bộ sưu tập đều sử dụng phom dáng đơn giản, pha trộn của các mẫu cổ điển và xu hướng hiện đại trong việc xử lý chất liệu. Chấn Hưng thể hiện kỹ thuật xử lý bề mặt khá “cao tay” như: tạo sọc, đan xen, tạo lớp, kết mảng 3D, đính kết cườm, đá pha lê tạo họa tiết hiện đại.

BZ_AsiaAward_4_15-1

Bộ sưu tập không chỉ đặc sắc về kiểu dáng, cách xử lý chất liệu, mà còn có tính ứng dụng cao khi mang đến cho người mặc ở độ tuổi 25-35 nhiều sự lựa chọn, từ trang phục dạo phố đến đầm dài dạ hội sang trọng. Với những phụ kiện đi kèm là giày, thắt lưng trong suốt, các trang phục toát lên vẻ đẹp tinh khiết của người mặc. Trang điểm cũng dựa trên tiêu chí tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên với tóc dài suôn ép thẳng và lớp son phấn mỏng nhẹ như sương. Với hơn 10 năm trong ngành thiết kế, á quân cuộc thi Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa đầu tiên Châu Chấn Hưng luôn tràn đầy khát vọng đến với những sân chơi lớn.

ChanHung-VN_FDA2015

Bài: Mỹ Trang – Ảnh nhân vật: Công Sơn

Dựa theo bài Họ có làm nên chuyện? đăng trên Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 4/2015

Đừng bỏ qua