HOÀNG TỬ HARRY VÀ MEGHAN MARKLE ĐÓNG TÀI KHOẢN INSTAGRAM @SUSSEXROYAL

Cặp đôi sẽ không còn thông báo những hoạt động mới qua tài khoản Instagram @sussexroyal

Ảnh: Getty Images

Ngày 31/3/2020 là ngày cặp đôi hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức từ bỏ tước vị hoàng gia. Cặp đôi này đang chuẩn bị để từ từ chuyển giao nhiệm vụ. Họ cũng đồng thời đóng cửa tài khoản Instagram chính thức @SussexRoyal. Đây là tài khoản từng công bố mọi động thái của họ ở cương vị thành viên hoàng thất.

Qua bài viết đơn giản trên Instagram, cặp đôi đã cảm ơn mọi người vì từng dõi theo và ủng hộ họ.

Ảnh: @sussexroyal

“Chúng ta có thể thấy rằng, cuộc sống trên trái đất này mong manh nhường nào. Nhưng chúng tôi tin rằng tất cả chúng ta có sức mạnh để thay đổi một điều gì đó. Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng nên một tương lai tốt đẹp hơn.

Điều quan trọng nhất bây giờ là mọi người giữ vững sức khỏe. Để chúng ta có thể tìm ra giải pháp cho những điều khó khăn nạn dịch này đã mang lại.

Riêng chúng tôi cũng đang đi tìm nhiệm vụ mới cho bản thân. Nhân cơ hội này, chúng tôi sẽ tìm hiểu cách thức đóng góp tốt nhất cho cộng đồng.

Bạn có thể sẽ không thấy chúng tôi trên tài khoản Instagram này nữa. Nhưng công việc của chúng tôi không ngừng lại ở đây.

Cảm ơn mọi người vì đã luôn ủng hộ chúng tôi. Chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau.

Từ nay cho đến lúc đó, hãy bảo vệ bản thân thật tốt, cũng như bảo vệ lẫn nhau.

~Harry và Meghan”

Điều kiện Nữ hoàng Anh đặt ra cho Harry và Meghan

Đầu tháng Giêng 2020, hoàng gia Anh thông báo rằng Harry và Meghan vẫn sẽ được biết đến như Công tước và Công nương Sussex. Tuy nhiên, họ sẽ không được phép sử dụng hai chữ “hoàng gia” cho bất cứ mục đích cá nhân nào trong tương lai. Như vậy, họ sẽ được biết đến là Cặp đôi Sussex, chứ không phải cặp đôi Hoàng gia Sussex.

Trước thông báo này, dường như cả Harry lẫn Meghan đều bị sốc. Họ đã đăng tải thông tin trên website cá nhân cho rằng, Nữ hoàng Elizabeth II không có bất cứ quyền lực nào trong việc cấm cản họ sử dụng hai chữ hoàng gia ngoài địa phận lãnh thổ Anh. Song, họ cũng cho biết sẽ đồng ý theo yêu cầu trên.

Nữ hoàng Anh đã cho phép cặp đôi thử nghiệm tách biệt khỏi hoàng thấy Anh trong thời gian 12 tháng. Giai đoạn này, Harry và Meghan sẽ được phép theo đuổi những hoạt động riêng. Họ sẽ không bị ràng buộc bởi những bổn phận với hoàng thất Anh. Sau 12 tháng này, họ sẽ cùng ngồi lại để xem xét, bàn bạc nếu cần thiết.

>>> Xem thêm: TÀI KHOẢN INSTAGRAM CỦA HAI CÔNG NƯƠNG ANH THỰC CHẤT CÓ GIÁ TRỊ BAO NHIÊU?

Theo Harper’s Bazaar Anh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua