Nhà thiết kế Hedi Slimane bảo vệ quyền lợi của người đồng tính

Nếu từng nghĩ các nhà thiết kế thường e dè chuyện chính trị, có lẽ bạn nên nghĩ lại sau cách thể hiện cương quyết với quyền lợi của người đồng tính của Hedi Slimane – giám đốc sáng tạo của Saint Laurent

Hedi Slimane đã thông báo rằng Saint Laurent (YSL) sẽ tham gia vào chiến dịch tẩy chay Dorchester Collection, một tập đoàn khách sạn sang trọng sở hữu khách sạn Dorchester tại Anh và khách sạn Beverly Hills. Chủ sở hữu của tập đoàn này, quốc vương Brunei, đã ra điều luật chống lại người đồng tính tại đất nước của mình.

YSL đã đưa ra thông báo của hãng lên trang Facebook riêng vào tối thứ Năm ngày 8–5–2014 vừa qua.

“Nhãn hiệu YSL cùng giám đốc sáng tạo Hedi Slimane không thể chịu đựng được sự áp bức và chống lại chủ nghĩa bình đẳng của bộ luật này, ảnh hưởng đến quyền cơ bản của con người như luật Sharia vừa được quốc vương Brunei cho phép ban hành. Vì lẽ đó, sẽ không có nhân viên nào của hãng ở tại bất cứ khách sạn nào của Dorchester cho đến khi quốc vương Brunei rút lại các bộ luật và lập trường không có chỗ đứng trong xã hội văn minh này”.

Nghe có vẻ hơi quá nhưng bộ luật mới này đã tăng hình phạt đối với những người đồng tính, từ 10 năm tù đến bị ném đá cho đến chết. Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng chính những bộ luật này sẽ đẩy đất nước trở về thời kỳ đen tối khi nói đến nhân quyền.

Những nhà thiết kế khác được kêu gọi vào chiến dịch này gồm có Peter Som và nhà thiết kế giày Brian Atwood, người đã nói với những người trong giới truyền thông hủy bỏ việc đặt phòng tại bất kỳ các khách sạn nào của Dorchester. Ellen DeGeneres, Jay Leto và Stephen Fry cùng những ngôi sao khác cho biết, họ sẽ tránh xa tất cả các khách sạn của Dorchester đến khi Brunei thay đổi lập trường của mình về quyền lợi của người đồng tính.

Theo: DazedDigital

Đừng bỏ qua