HÀ KINO HÓA NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH TRONG BỘ ẢNH MỚI CỦA JON DINH

"Để tôi đưa bạn đến hành tinh ánh sáng" - đây chính là câu chuyện đằng sau bộ ảnh Light's Fresh của nhiếp ảnh gia Jon Dinh

Previous Next

Nhiếp ảnh gia Jon Dinh tâm sự: “Trước buổi chụp, tôi có trao đổi với người mẫu Hà Kino về ý tưởng bộ ảnh. Cô ấy nói: ‘Thú thật mình là người đến từ hành tinh khác, không phải trái đất đâu. Cậu có muốn theo mình về hành tinh của mình không?’. Lúc đó, tôi hơi bất ngờ vì câu nói của cô ấy rất trùng khớp với ý tưởng Cùng đi về Hành Tinh Ánh Sáng của mình. Cô ấy thật khác biệt!”

Tuy lần đầu hợp tác, nhưng cả hai thật sự thoải mái và hiểu ý nhau. Với sự tự tin và kinh nghiệm của một người mẫu chuyên nghiệp, tưởng chừng như không gì có thể làm khó được Hà Kino. Thế nhưng, sau cú bấm máy đầu tiên, cô ngỡ ngàng vì buổi chụp hình hôm ấy không hề đơn giản.

Concept hành tinh ánh sáng

Chia sẻ với Harper’s Bazaar, nhiếp ảnh gia Jon Dinh cho biết anh lấy ý tưởng từ những tia sáng, siêu năng lực, không khí, nguồn sống và những quả cầu ánh sáng. Từ đó tạo sự khác biệt đến từ thế giới tương lai. Hành tinh của ánh sáng, mang lại cho người xem một cách nhìn mới hơn về nó. Bộ hình mang thông điệp “Light’s Fresh”. Khi chúng ta còn tồn tại trên địa cầu này, chúng ta phải biết bảo vệ đồng loại, môi trường và nuôi dưỡng những mầm mống sinh thái để địa cầu trong lành.

Hà Kino đóng vai một Eva cho hành tinh mới. Jon Dinh chia sẻ: “Mình chọn Hà Kino vì ở cô toát lên sự tinh tế, nổi loạn và mạnh mẽ”. Jon Dinh, như một nhà thám hiểm đã thuyết phục được cô đi vào Hành Tinh Ánh Sáng.

Thời trang của Light’s Fresh

Bộ ảnh sử dụng các trang phục đến từ 3 nhà thiết kế: Hoàng Minh Hà, Hà Nhật Tiến và DATT.

Những bộ cánh của NTK Hoàng Minh Hà từ bộ sưu tập L’amant có hơi thở của gió. Đó là vết loang màu của các phiến đá, là mùi của nắng cát, là tiếng rì rào của sóng biển. L’amant đồng thời cũng toát lên thông điệp ngọt ngào của tình yêu. Một tình yêu vượt qua giới hạn trai gái mà bao trùm lên tất cả sự sống nhân loại.

Before Sunset của NTK Hà Nhật Tiến như cỗ máy vượt thời gian đưa chúng ta vượt quá khứ thập niên 1980. Tay áo phồng lớn trên blazer, váy liền thân và bodysuit theo phong cách futuristic.

Bộ sưu tập Inside của NTK DATT cảm hứng từ những người phụ nữ hiện đại. Họ mạnh mẽ nhưng bên trong luôn quyến rũ và đầy nữ tính. DATT sử dụng form dáng đồ nam, thêm vào các đường cắt, đường xếp, nếp gấp và xếp ly là để tạo nên sự quyến rũ, nữ tính, và sự mới mẻ hơn.

Bộ ảnh như chứa đựng linh hồn của mẹ thiên nhiên. Cô ấy đang gào thét mạnh mẽ qua những tai họa tự nhiên, cốt cho ta thấy phải thay đổi. Nếu chúng ta chỉ biết nhận lấy mà không bồi đắp. Những sự tốt đẹp mà ta hằng mong sẽ không bao giờ đến nữa.

***

Photo, Concept & Lighting: JON DINH
Người mẫu: HÀ KINO
Stylist: THIN BÌNH
M.u.a :
MYKOOL LÊ

Hỗ trợ: KINGLET HOÀNG
Retouch: NATE BOO & JON DINH

Trang phục: HOÀNG MINH HÀ, HÀ NHẬT TIẾN, DATT
Phụ kiện : FLORALPUNK, II LABEL

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua