Frida Giannini rời nhà Gucci sớm hơn 1 tháng

Hãng Gucci vừa xác nhận nữ Giám đốc sáng tạo Frida Giannini đã chính thức rời bỏ vị trí, sớm hơn một tháng so với dự kiến là tháng 2-2015

Cuối tháng 12-2014, giới thời trang bất ngờ với tin Frida Giannini quyết định từ chức Giám đốc sáng tạo của nhà Gucci, rời khỏi cùng với chồng cô – cũng là CEO Gucci, Patrizio di Marco. Thời điểm đó, Gucci cho biết Frida Giannini sẽ ở lại cho đến khi ra mắt xong bộ sưu tập Thu Đông 2015. Thế nhưng, mới đây hãng đã chính thức xác nhận nhà thiết kế không còn liên quan tới thương hiệu kể từ đầu tuần này.

Như vậy, Frida sẽ không có mặt trong show diễn menswear của Gucci, được xếp lịch vào ngày 19-1 sắp tới, cũng như show womenswear Thu Đông 2015 vào tháng 2 năm nay. Dù vậy, cả 2 show vẫn diễn ra theo lịch trình nhờ vào “đội ngũ thiết kế tài năng của hãng”, theo như Gucci thông báo.

CEO mới của Gucci, Marc Bizzarri, người vừa lên nhậm chức hồi đầu năm nay thay cho Patrizio di Marco, được xem là “chất xúc tác” dẫn đến sự ra đi sớm của Frida Giannini. Theo nguồn tin cho biết, Giannini bị yêu cầu nghỉ việc sớm để công ty có thể tập trung vào đường lối của Giám đốc sáng tạo mới.

Như vậy Gucci đang cần một người thay vào chiếc ghế đang bỏ trống càng sớm càng tốt. Hàng loạt những tên tuổi như Ricardo Tisci (Givenchy), Joseph Altuzarra, Hedi Slimane (Saint Laurent), Christopher Kane, Peter Dundas (nhà Emilio Pucci) hay Christophe Lemaire đều được đồn đoán là các ứng cử viên cho vị trí trên, Ricardo Tisci là người được kỳ vọng nhất nhưng do anh còn hợp đồng với Givenchy đến tháng 10-2015 nên khó mà phá bỏ để về ngay với nhà Gucci.

Một nguồn tin khác cho biết, người đứng đầu dòng phụ kiện của Gucci hiện nay, Alessandro Michele mới là ứng cử viên sáng giá nhất. Lý do là vì Frida Giannini cũng từng là một nhà thiết kế túi xách của công ty, sau đó dần dần được thăng lên chức Giám đốc sáng tạo. Thêm vào đó, phần lớn doanh số của Gucci nằm ở phân khúc phụ kiện đồ da. Do đó, nhanh nhất có lẽ chỉ Alessandro Michele mới có thể “nhảy” ngay vào vị trí còn bỏ trống mà Frida Giannini đã sớm dứt áo ra đi.

Theo: fashionista.com

Đừng bỏ qua

Từ khóa cho bạn