Emma Watson – biểu tượng nữ quyền mới

Hiếm có ngôi sao trẻ nào hoàn hảo như Emma Watson: tài năng, phong cách, ứng xử thông minh và tích cực hoạt động vì xã hội

Sau 15 năm gia nhập làng giải trí, Emma Watson đã khẳng định được tài năng diễn xuất và phong cách quyến rũ đậm chất Anh quốc. Không chỉ thành công với nghệ thuật thứ bảy, Emma còn được xem là nhà thiết kế thời trang trẻ có tiềm năng và sở hữu khả năng vẽ chân dung xuất sắc. 24 tuổi, nữ diễn viên này đã được xem là biểu tượng nhan sắc nước Anh và được tạp chí nổi tiếng Empire vinh danh là nữ diễn viên điện ảnh gợi cảm nhất thế giới.

Không ngủ quên trên hào quang

Tham gia series phim Harry Potter từ năm 9 tuổi và sau đó nổi tiếng toàn cầu nhưng Emma Watson luôn giữ được sự khiêm tốn và niềm đam mê học hỏi. Giống nhân vật Hermione, Emma học hành chăm chỉ và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Dù đã trở thành nữ diễn viên có cat-sê cao bậc nhất Hollywood, Emma Watson vẫn đề cao học vấn và quyết tâm theo đuổi việc học đại học.

Lọt vào danh sách những ngôi sao trẻ tuổi giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn và nổi tiếng toàn cầu nhưng Emma vẫn không bị hấp dẫn bởi cuộc sống hào nhoáng. Cô từng có ý định từ bỏ sự nghiệp điện ảnh để tập trung học tập. Tháng 5–2014, Emma Watson đã nhận bằng cử nhân chuyên ngành Văn học Anh của đại học danh giá Brown (Mỹ). Cô trở thành một biểu tượng của vẻ đẹp trí tuệ, bên cạnh các đàn chị như Sharon Stone, Natalie Portman, Mayim Bialik…

Emma đã tập yoga từ khi học trung học và đạt được chứng chỉ dạy yoga. Đây là cách hữu hiệu giúp cô gạt bỏ căng thẳng, ổn định tâm trí để làm việc. Ngoài ra, một trong những cách cân bằng cuộc sống của Emma là ghi nhật ký. Nữ cử nhân văn học có nhiều cuốn sổ ghi chép lại các giấc mơ, việc tập yoga hàng ngày hay những điều thú vị khi tham gia diễn xuất…

Emma Watson cũng là gương mặt quảng cáo của nhiều thương hiệu thời trang lớn như Burberry và là đại sứ thương hiệu của hãng mỹ phẩm Lancôme. Bấy nhiêu đã đủ cho giấc mơ của một cô gái 24 tuổi, nhưng với Emma Watson đó chỉ là những gạch đầu dòng đầu tiên trong chuỗi hành trình đến với thành công của cô.

“Cả hai giới nên được tự do thể hiện sự yếu đuối và sự mạnh mẽ”, EMma Watson phát biểu tại trụ sở liên hiệp quốc (9–2014)

“Cả hai giới nên được tự do thể hiện sự yếu đuối và sự mạnh mẽ”, Emma Watson phát biểu tại trụ sở liên hiệp quốc

Hoạt động vì nữ quyền

Những ngày qua, cái tên Emma Watson được nhắc đến nhiều với niềm ngưỡng mộ. Cô đã trở thành Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc. Cô xuất hiện tại nhiều nước để kêu gọi ủng hộ cho chiến dịch “HeForShe” nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong chính trị và đời sống. Emma thể hiện vai trò của mình rất xuất sắc khi xuất hiện tự tin và đĩnh đạc bên cạnh các chính trị gia.

Cuối tháng 9–2014, Emma đã có bài phát biểu ấn tượng và thuyết phục về quyền bình đẳng giới tại trụ sở Liên Hiệp Quốc. Sức lan tỏa của những luận điểm rõ ràng và đúng đắn của Emma đã và đang tác động đến nhiều người nổi tiếng ủng hộ cuộc đấu tranh chống bất bình đẳng giới tính. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon đã đưa ra lời khen với ngôi sao trẻ tuổi: “Cô ấy đang tạo ra những điều kỳ diệu. Tôi mong rằng cô ấy sẽ dùng phép thuật của mình để kết thúc tình trạng bạo hành phụ nữ đang diễn ra ở nhiều nơi”.

BZ_TalkingPoint_EmmaWatson_11_14-6

Emma Watson nhận được lời khen ngợi của tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon

Emma Watson thích

BZ_TalkingPoint_EmmaWatson_11_14-4

Sách The Remains of the Day, Kazuo Ishiguro; Túi, Christian Dior; Trench coat, Burberry; Son, Chanel

Bài: Cúc Mi. Ảnh: Reuters
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua