Donna Karan từ chức Giám đốc sáng tạo thương hiệu Donna Karan

Nhà thiết kế Donna Karan vừa bất ngờ tuyên bố rời khỏi nhà mốt do chính bà sáng lập nên

Donna Karan chính thức từ chức Giám đốc sáng tạo của thương hiệu mang tên bà, Donna Karan. Đây là thương hiệu mà bà cùng với người chồng quá cố Stephan Weiss hợp tác với hãng Takiyho Inc thành lập năm 1984.

Theo WWD, nhà thiết kế rời khỏi công ty Donna Karan International để tập trung thời gian cho công ty Urban Zen Company and Foundation, nhưng vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho thương hiệu.

“Donna Karan là một phần của tôi, là quá khứ, hiện tại và tương lai. Tôi rất vinh dự vì đã tạo được sự kết nối giữa phụ nữ với nhau thông qua “Seven Easy Pieces”, bộ sưu tập 7 thiết kế cơ bản đã làm thay đổi hoàn toàn cách ăn mặc của phái đẹp”, Donna Karan cho biết. “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới những cộng sự của tôi trong từng ấy năm qua đã giúp đỡ thương hiệu Donna Karan New York phát triển vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi”.

hbz-donna-karan-step-down

Quyết định rời khỏi đã được nhà thiết kế bàn thảo với công ty mẹ của Donna Karan International, tập đoàn LVMH. “LVMH và tôi đã đi đến quyến định này sau khi đã bàn bạc rất kỹ”, Donna Karan giải thích. “ Đã đến lúc tôi cảm thấy cần phải dành toàn tâm toàn sức cho công ty Urban Zen mà tôi sáng lập cho mục đích phúc thiện và kinh doanh tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và bảo tồn văn hóa”.

Tuyên bố của Donna Karan đưa ra chỉ vài tháng sau khi công ty của bà có những sự thay đổi quan trọng, trong đó có việc bổ nhiệm cặp đôi Dao-Yi Chow và Maxwell Osborne, nhà sáng lập và Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Public School vào làm Giám đốc sáng tạo của DKNY, thay thế cho nhà thiết kế Jane Chung.

Theo WWD, tập đoàn LVMH sẽ không chọn người thay thế Donna Karan ngay lập tức mà sẽ tạm ngưng các show diễn và bộ sưu tập từ bây giờ.

Bazaar Việt Nam – Theo: WWD

Đừng bỏ qua