ĐẠO DIỄN NGUYỄN HIẾU TÂM, NGƯỜI ĐỨNG SAU HÀO QUANG I AM SUPERSTAR CỦA CHUNG THANH PHONG

Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm là người góp phần không nhỏ đến những sân khấu thời trang hoành tráng ở Việt Nam, như show diễn I AM SUPERSTAR của NTK Chung Thanh Phong vừa qua

Hiệu ứng vô cực trên sàn diễn I AM SUPERSTAR do bàn tay đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm dàn dựng

Gần 20 năm làm nghề, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm vẫn được gọi là “Người đứng sau thành công” của các sự kiện thời trang lớn. Anh là người góp phần không nhỏ trong các show thời trang cũng như chương trình có quy mô lớn của các thương hiệu nổi tiếng.

Cái duyên nghề đến từ một chữ “Đẹp”

Có lẽ nhiều người không biết, Nguyễn Hiếu Tâm không xuất thân từ nghề đạo diễn thời trang. Xuất phát điểm của anh là đạo diễn sự kiện trong lĩnh vực giải trí. Cái duyên đưa anh đến với sàn catwalk bắt nguồn từ chữ “đẹp” trong các bộ sưu tập thời trang. Dàn dựng show để toát lên được cái đẹp trong từng thiết kế là cả một thách thức đối với đạo diễn thời trang. Hiếu Tâm cảm thấy hứng thú trước những thách thức đó. Thế là anh quyết định thử sức với vai trò mới này.

Từ những bỡ ngỡ ban đầu, anh dần tích lũy thêm kiến thức về dàn dựng sân khấu… Rồi tự tin đảm nhận vai trò đạo diễn chính cho các show thời trang lớn hàng đầu Việt Nam. Làm việc phía sau sân khấu, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm là người khiêm tốn, không hay nói về bản thân. Thế nhưng, trong công việc, anh lại là người hoàn toàn khác. Anh sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ, nhưng vì thế cũng khắt khe trong yêu cầu công việc. Anh luôn đòi hỏi sự chỉn chu đến từng chi tiết.

Chân dung đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm

Thành công của I AM SUPERSTAR mang dấu ấn “Hiếu Tâm”

Bằng chứng cho tài năng và tâm huyết của đạo diễn Hiếu Tâm chính là thành công của loạt chương trình nổi tiếng. Ba mùa Vietnam International Fashion Week, show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường,  NTK Thủy Nguyễn, các nhãn hàng thời trang lớn như Eva de Eva, Ivy Moda. Mới đây nhất, anh đảm nhận trọng trách đạo diễn cho show I AM SUPERSTAR của NTK Chung Thanh Phong.

NTK Chung Thanh Phong và đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm đã đem đến không ít bất ngờ cho show diễn I AM SUPERSTAR.

Đầu tiên, sàn catwalk được làm bằng màn hình LED sàn lớn nhất Việt Nam. Đường catwalk dài hơn 50m đem đến không gian thời trang hiện đại đúng ý đồ của NTK. Tiếp theo, không gian sân khấu tối đơn giản. Phần nền là hệ thống màn hình được bố trí khéo léo tạo chiều sâu theo luật phối cảnh. Catwalk được làm từ màn hình LED và hiệu ứng 3D tạo ảo giác không gian vô cực. Tất cả những công nghệ sử dụng trong show đều đòi hỏi sự chuẩn bị rất công phu, tốn kém.

Khách mời trầm trồ khi ngắm nhìn BST được trình diễn trong không gian độc đáo. Âm nhạc hay và đầy cảm xúc, ánh sáng và hình ảnh tôn vinh BST khi được tiết chế hợp lý. Tất cả làm khán giả rất ấn tượng, thích thú và dành nhiều lời khen tặng cho chương trình.

Hiệu ứng sân khấu show diễn I AM SUPERSTAR của NTK Chung Thanh Phong được hết lời khen ngợi

“Vị thần Prométhée” của Chung Thanh Phong

Ánh sáng luôn là điểm nhấn của các chương trình thời trang do Hiếu Tâm thực hiện. Đặc biệt, khi bắt tay với NTK Chung Thanh Phong, điểm nhấn này được nâng lên một tầm cao mới. Show diễn nào của Chung Thanh Phong cũng thu hút người xem bởi luồng ánh sáng ma thuật.

Ở show I AM SUNNY, Hiếu Tâm đã dựng lại một buổi chiều thu ở miền Nam nước Pháp. Anh sử dụng hơn 70 cây đèn điện ảnh tạo nắng. Hàng chục quạt gió tạo cảm giác chân thực về không khí trời thu nhiều nắng gió. Còn ở I AM SUPERSTAR, hơi hướng thời trang những năm 80, 90 hòa trộn với hơi thở thành thị. Hiếu Tâm nhờ đến ánh sáng huyền ảo của đêm đô thị để tôn vinh vẻ sexy của người mẫu.

“Với tôi, ánh sáng là một loại ma thuật. Nó dẫn dắt sự chú ý của khán giả, tôn vinh chất liệu, tạo nên hiệu ứng và cảm xúc cho mỗi thiết kế. Có thể nói, nó là chìa khóa để đạo diễn làm trỗi dậy vẻ đẹp và đánh thức cảm xúc của người xem”.

Đạo diễn Hiếu Tâm tại show diễn I AM SUPERSTAR

Với tinh thần không ngừng sáng tạo, tâm huyết, Harper’s Bazaar tin rằng đạo diễn Hiếu Tâm sẽ ngày càng thành công. Đam mê với sân khấu thời trang đã giữ chân anh tới tận bây giờ. Và chính ngọn lửa đam mê ấy sẽ nối dài hành trình chưa có hồi kết của anh với thời trang.

>>> Xem thêm: CATWALK DIRECTOR NHÃ TRÚC BẬT MÍ VỀ HẬU TRƯỜNG I AM SUPER STAR CỦA NTK CHUNG THANH PHONG

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua